3 điều nên tránh nếu không muốn tủ lạnh nhà bạn là hang ổ của vi khuẩn

Tủ lạnh là nơi lưu trữ thực phẩm và nếu bạn không biết cách bảo quản thì thực sự đây cũng chính là cái tủ lưu trữ lượng lớn những vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm cho gia đình bạn. Cũng theo nghiên cứu thì các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định rằng thịt nếu không biết bao quản đúng cách có thể tạo ra nhiều loại vi khuẩn có hại cho con người. Thịt thì nhà ai cũng đều có vậy nên để tránh được những sai lầm đó chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Công Nghệ Nhật.

1. Không rửa thịt trước khi cho vào tủ lạnh
Thịt khi mua về thường sẽ không sạch và có nhiều vi khuẩn. Thế nhưng nhiều người lại không chịu rửa mà cất ngay vào trong tủ lạnh, khiến vi khuẩn có cơ hội lay lan đến những thực phẩm xung quanh. Vì thế, bạn hãy rửa thịt thật sạch, thấm khô chúng, cho vào túi hoặc hộp đựng riêng biệt rồi hẳn để tủ lạnh nhé!2. Bảo quản thịt sống trong ngăn mát quá lâu

Muốn bảo quản thịt sống thời gian dài, bạn phải để chúng trên ngăn đông tủ lạnh. Thịt nếu bỏ trong ngăn mát chỉ có thể bảo quản được 2 ngày. Qua thời gian đó, những vi khuẩn gây hại sẽ bắt đầu xuất hiện, nếu ăn phải những miếng thịt đó thì quả thật nguy hiểm.

Ngăn mát chỉ bảo quản thịt được 2 ngày

3. Cấp đông lại thịt không dùng hết

Khi đã cấp đông lần 1, nhiều người lấy ra dùng nhưng không sử dụng hết lại đem vào tủ lạnh cấp đông lần 2. Điều này không những không giúp thịt bảo quản tốt mà còn gia tăng vi khuẩn gấp nhiều lần. Mỗi lần sử dụng, bạn chỉ nên đem ra một lượng thịt vừa đủ, không được cấp đông nhiều lần để tránh ảnh hưởng sức khỏe.

Đó chính là những gì mà bạn cần biết để chiếc tủ lạnh gia đình mình chỉ dừng lại ở mức chứa đựng thực phẩm chứ không phải nơi phát sinh nguồn bệnh. Bạn đọc muốn mua tủ lạnh Nhật của chuỗi cửa hàng Công Nghệ Nhật xin được liên hệ nhanh qua với chúng tôi để có được dịch vụ chăm sóc tốt nhất. Chúc các bạn mua hàng vui vẻ!