5 thực phẩm mà người tiêu dùng thông thái không bảo quản trong tủ lạnh

Tủ lạnh là sản phẩm rất cần thiết để duy trì độ tươi ngon cũng như bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể “trú ngụ” trong tủ lạnh đâu nhé! Hãy cùng Công Nghệ Nhật tìm hiểu 5 loại thực phẩm không thể để vào tủ lạnh để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

1. Cà chua chưa chín 

Đừng để cà chua sống vào tủ lạnh, chúng sẽ bị làm chậm quá trình chín đấy! Ngoài ra, mùi vị đặc trưng và các chất dinh dưỡng cũng dễ bị mất đi. Bạn nên bảo quản cà chua trong rổ hoặc hộp giấy để chúng được chín đều và ngon.

2. Hành tây

Nhiệt độ tủ lạnh sẽ làm hành tây nhanh hỏng, bạn nên bảo quản chúng ở ngoài. Nếu muốn để trong tủ lạnh, bạn phải bóc vỏ của chúng ra.

3. Khoai tây

Tủ lạnh sẽ làm lượng tinh bột có trong khoai tây chuyển thành đường gây hại sức khỏe. Do đó, tủ lạnh không phải là “thiên đường” lý tưởng để bảo quản chúng. Một lưu ý nữa là bạn không được để hành tây và khoai tây cạnh nhau vì như thế chúng sẽ nhanh hư hơn.

4. Mật ong

Hiện nay có rất nhiều loại mật ong kém chất lượng, nếu bạn bỏ chúng vào tủ lạnh sẽ đóng lại thành cục như đường. Bạn chỉ cần bảo quản mật ong ở nhiệt độ phòng và tránh nơi ẩm là được.

5. Dầu oliu

Chắc hẳn bạn đâu muốn dầu oliu đặt như bơ, khó lấy ra khi dùng đâu nhỉ? Vậy thì đừng bao giờ cho chúng vào tủ lạnh nhé! Hãy đặt dầu ở nơi thoáng mát và tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời để bảo quản.

Trên đây là 5 loại thực phẩm mà chúng ta hay gặp nhất và cũng còn rất nhiều loại mà chúng ta cần tìm hiểu để tránh việc đưa vào tủ lạnh bảo quản. Hy vọng đây là một bài viết hữu ích mà Công Nghệ Nhật đem đến được cho các bạn.