Cách sử dụng điều hòa Nhật hiệu quả cho gia đình có trẻ nhỏ

Điều hòa Nhật hiện là một trong những lựa chọn tiêu thụ hàng đầu của các gia đình Việt. Như chúng ta cũng biết việc chọn lựa điều hòa ngày nay ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là những đối tượng như người già và trẻ nhỏ. Để đảm bảo quý vị không mắc sai lầm trong việc chọn mua điều hòa Nhật tốt cho gia đình thì chúng tôi có những chia sẻ thiết thực qua bài viết ngay sau đây.Những lưu ý khi sử dụng điều hòa trong nhà có trẻ nhỏ

Khi bạn chọn điều hòa nội địa Nhật và lắp đặt trong nhà, bạn chú ý một số điều sau:

  • Khi bé vừa ở ngoài về, mồ hôi nhiều không nên bật điều hòa ngay vì thế bạn nên lau khô mồ hôi cho bé rồi để bé ngồi ngoài một lúc sau đó mới đưa bé vào phòng.
  • Khi ra ngoài, bạn nên tắt điều hòa và mở cửa phòng để bé thích nghi được nhiệt độ bên ngoài trước khi đưa bé ra ngoài.
  • Bạn nên chú ý hạn chế đưa bé ra vào phòng có điều hòa liên tục, tránh sự thay đổi nhiệt độ đột ngột khiến bé yếu đi.
  • Về nhiệt độ của điều hòa trong phòng có trẻ nhỏ nên chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời càng ít càng tốt. Bạn không nên đặt nhiệt độ quá lạnh vừa tốn điện lại ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Sự chênh lệch nhiệt độ dễ khiến bé bị bệnh về hô hấp. Nhiệt độ tốt nhất nên đặt là 27-28 độ C.
  • Không nên để bé ngồi trong phòng điều hòa quá lâu, tốt nhất là dưới 4 giờ. Trừ ban đêm phải bật điều hòa liên tục thì khi sáng sớm, trời mát mát, nếu có thể thì bạn tắt điều hòa đi.

Vào buổi đêm, khi trẻ ngủ, bạn chú ý điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, giúp bé ngủ ngon hơn. Bên cạnh đó, khi bé ngủ, bạn nên đắp thêm chăn, che kín vùng bụng, tránh lạnh người bé. Đồng thời, bạn nên cho bé mặc đồ có thể thoát mồ hôi dễ dàng.

Bên cạnh đó, nếu để bé ngồi trong phòng có điều hòa thì bạn nên cho bé uống nước thường xuyên, tránh tình trạng mất nước, khiến da bé bị khô. Ngoài ra, bạn chú ý đừng để bé bị mồ hôi lưng, khiến bé bị lạnh, ảnh hưởng sức khỏe.

Và, việc chăm sóc bé để tăng sức đề kháng, tăng vận động, giữ sức khỏe cho trẻ là quan trọng nhất để giúp trẻ có sức khỏe tốt hơn, hạn chế bị tác động của môi trường ảnh hưởng.

Một số lưu ý khi lắp đặt, vệ sinh điều hòa

Khi lắp đặt điều hòa Nhật nội địa trong nhà, bạn nên chú ý tránh vị trí thổi thẳng vào bé đặc biệt là trong phòng ngủ, giường ngủ. Bạn phải thực hiện vệ sinh điều hòa thường xuyên để loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc, giữ phòng sạch và điều hòa hoạt động bền hơn, tốt hơn. Nếu không sử dụng điều hòa nữa thì bạn mở cửa phòng cho thoáng khí. Khi dùng điều hòa, bạn nên bật quạt thông gió.

Hiện nay thị trường khá nhiều những chủng loại của điều hòa Nhật như Panasonic, Daikin, Toshiba… thật có và giả cũng có. Vậy nên để lựa chọn những sản phẩm cần có những nơi uy tín giúp các bạn tránh được những sự cố đáng tiếc khi mua và sử dụng sản phẩm. Công nghệ Nhật giúp bạn an tâm hơn với những lựa chọn của mình vì đây là hệ thống siêu thị chuyên cung cấp đồ công nghệ hoàn toàn của Nhật đảm bảo chất lượng.