Cách sử dụng máy rửa bát Nhật tăng tuổi thọ lâu bền nhất

Những gia đình hiện đại ngày nay thay bằng việc rửa bát bằng tay thì các bà nội chợ đều sắm cho mình một chiếc máy rửa bát. Người Việt Nam chúng ta rất ưa chuộng dùng hàng Nhật nên máy rửa bát Nhật đang được rất nhiều gia đình tin dùng với công dụng rất tốt của nó. Đến với bài viết này chúng ta cùng tham khảo mục cách sử dụng máy rửa bát Nhật tăng tuổi thọ lâu bền nhất.

Cách sử dụng máy rửa bát Nhật tăng tuổi thọ lâu bền nhất

Với công dụng của chiếc máy rửa bát nhật thì chúng ta ai cũng biết về sự tiện lợi của nó, vì thế mà các bà nội chợ đều sắm cho mình một chiếc máy để có thể giúp đỡ phần nào mệt mỏi hơn. Nhưng nếu bạn không biết sử dụng máy thì thật sự là một khó khăn lớn đối với bạn. Nên thế đến với bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách sử dụng máy rửa bát Nhật tăng tuổi thọ lâu bền nhất.

1./Không rửa quá số lượng bát tối đa:

Mỗi máy rửa bát lại có dung tích rửa nhất định, và máy chỉ làm việc hiệu quả khi rửa số bát đĩa theo đúng chuẩn số lượng bát tối đa. Bạn nên chú ý không cho quá số lượng bát mà máy có thể rửa, vì như vậy có thể dẫn đến máy hoạt động quá tải, không đạt hiệu quả.

Vì dụ như máy rửa bát panasonic có thể rửa 6 bộ chén bát mỗi lần, nếu bạn cho quá mức độ đó thì sẽ dẫn đến máy làm việc không hiệu quả độ bền không được lâu.

Cách sử dụng máy rửa bát Nhật tăng tuổi thọ lâu bền nhất

Bạn nên tránh sử dụng các hóa chất mạnh, như thuốc tẩy clo và chất tẩy nhờn, trong máy rửa chén. Chúng có thể ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của các thành phần chính.

Nếu nước bị cứng, hãy sử dụng nước các sản phẩm có khả năng làm mềm nước.

Thường xuyên chạy chu kỳ vệ sinh máy để giúp các bộ phận máy móc hoạt động hiệu quả.

Chỉ rửa những đồ an toàn với máy rửa bát. Các loại dụng cụ sơn và dụng cụ làm vườn không nên dùng với máy rửa bát.

Hãy chắc chắn rằng các vật rắn như xương và các loại vỏ đã được loại khỏi chén đĩa trước khi bạn đưa chén đĩa vào máy rửa.

2,/Kiểm tra nhiệt độ máy nước nóng:

Máy rửa bát Nhật được tích hợp tính năng phun rửa nước nóng, có nghĩa là: bạn chỉ cần điều chỉnh đúng chế độ là máy có thể rửa nước nóng ngay. Tuy nhiên, bạn nên dành chút thời gian để kiểm tra chế độ nước nóng của máy. Nhiệt độ phù hợp nhất của máy nước nóng khi phun rửa bát lượt đầu và phun tráng bát lượt cuối là 80 – 100 độ C. Quá cao so với nhiệt độ này sẽ không cần thiết, gây lãng phí điện năng làm nóng nước. Ngược lại, nhiệt độ thấp quá có thể khiến máy không diệt được vi khuẩn, rửa sạch được bát.

Cách sử dụng máy rửa bát Nhật tăng tuổi thọ lâu bền nhất

3./Sử dụng đúng quy trình:

Máy rửa bát Nhật không giống các loại máy rửa bát khác trên thị trường, máy rửa bát Nhật sử dụng nước nóng để rửa bát ngay từ lần nước đầu tiên. Vì vậy, bạn cần chờ nước nóng lên. Bạn cũng lưu ý, hãy điều chỉnh quy trình rửa bát với mức nước và thời gian phù hợp. Tuyệt đối bạn không được vì muốn tiết kiệm mà điều chỉnh quy trình rửa bát ngắn. Việc bạn rút ngắn quy trình rửa, chỉnh mức nước quá thấp sẽ khiến bát đĩa được rửa không sạch, hiệu quả rửa bát của máy không cao.

Như vậy qua những kinh nghiệm trên mà tôi đã chi sẻ cho bạn, vậy bạn hãy sử dụng máy rửa bát Nhật đúng quy trình nhé để có thể giữ máy được bền lâu hơn.