Cấp đông mềm của tủ lạnh Mitsubishi và loại thường

Công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh cao cấp là một trong những công nghệ hiện đại nhất được áp dụng.  Vậy nhưng trong công nghệ cấp đông mềm thì lại có hai loại cấp đông mềm: một là thông thương và một là của tủ lạnh Mitsubishi. Thực hư chuyện này thế nào thì các bạn hãy cùng theo dõi phần dưới đây nhé.

Cấp đông mềm (Soft Freezing) là công nghệ bảo quản và lưu trữ thực phẩm đông lạnh độc đáo được phát triển độc quyền bởi công ty Mitsubishi Electric. Được ra đời nhằm giải quyết những trở ngại với các thực phẩm đóng băng như: thực phẩm quá cứng không thể cắt, quá dính không thể tách rời hay thời gian rã đông lâu khiến thực phẩm sau khi rã đông bị mất mùi, dinh dưỡng, hương vị.v.v… những vấn đề dễ khiến chúng ta phải nản lòng khi muốn tận hưởng niềm vui nấu ăn và thưởng thức tại nhà.
Các tiêu chuẩn đánh giá Công nghệ cấp đông mềm thông thường Công nghệ cấp đông mềm  của tủ lạnh Mitsubishi 
Nhiệt độ Thực phẩm không được bảo quản trong thời gian dài vì nhiệt độ -3OC chưa phải là nhiệt độ lý tưởng nhất để bảo quản.  

Thực phẩm được bảo quản hiệu quả trong thời gian dài nhưng không bị đóng băng. Hơi lạnh thổi nhẹ nhàng xung quanh giúp nhiệt độ cả trong lẫn ngoài thực phẩm sẽ từ từ hạ xuống mức -7OC

Dinh dưỡng Thực phẩm bị mất chất dinh dưỡng, không còn tươi ngon. Lí do là vì hơi lạnh thổi trực tiếp vào bề mặt thực phẩm khiến nước đóng băng từ bên ngoài vào trong, tạo thành màng băng đá, phá vỡ liên kết tế bào.

 

Hương vị và chất lượng thực phẩm vẫn tươi ngon như ban đầu. Đó là nhờ luồng hơi cực lạnh làm cho nước trong thực phẩm tạo thành những tinh thể băng siêu nhỏ giữ cho liên kết tế bào không bị phá vỡ.
Thời gian bảo quản Thực phẩm chỉ được đóng băng ở bề mặt bên ngoài nên không được bảo quản toàn bộ một cách lâu dài và hiệu quả. Lên đến 3 tuần.
Tiện ích khác Không -Thực phẩm không cần rã đông mà vẫn dễ dàng tách, múc và cắt.

-Bảo quản hoàn hảo thực phẩm đang còn nóng đến 80OC mà không lo ảnh hưởng đến mùi vị của thức ăn hay độ bền của tủ lạnh.

 

Bảng so sánh công nghệ cấp đông mềm cũ và mới
Với công nghệ cấp đông mềm đích thực, độc quyền bởi công ty Mitsubishi Electric, thực phẩm sẽ được bảo quản hiệu quả và giữ nguyên hương vị vốn có, giúp các bà nội trợ nấu ăn nhanh chóng mà không cần đợi rã đông.
Trên đây là những chia sẻ cụ thể của Công Nghệ Nhật đối với quý khách, điều này sẽ giúp các bạn phân biệt được công nghệ cấp đông mềm và từ đó lựa chọn được những sản phẩm tủ lạnh thích hợp dành cho gia đình của mình.