Cơ chế cấp đông mềm của tủ lạnh Nhật

Tủ lạnh Nhật luôn nổi tiếng với nhiều công nghệ tiên tiến đặc biệt có lợi cho người tiêu dùng thậm chí tới cả môi trường, nổi bật trong số đó là công nghệ cấp đông mềm. Vậy công nghệ cấp đông mềm có gì đặc biệt? Hãy cùng Công Nghệ Nhật tìm hiểu qua bài viết sau.

Cấp đông mềm là gì ?

Cơ chế cấp đông mềm ở tủ lạnh Nhật

Với tủ lạnh thông thường, luồng hơi lạnh của tủ lạnh được thổi trực tiếp vào thực phẩm, làm đóng băng nước từ ngoài vào trong, thực phẩm sẽ bị đông cứng đến tận lõi, rất khó cắt thậm chí là không cắt được.

Ngoài ra, thức ăn được làm đông ở công nghệ thường khi cần rã đông đòi hỏi phải được ngâm vào nước hoặc để ngoài điều kiện nhiệt độ thường, hoặc làm nóng từ lò vi sóng…, cách nào cũng gây thất thoát một lượng lớn nước bị chảy đem theo dưỡng chất, làm thực phẩm mất đi mùi vị và các chất dinh dưỡng.Cơ chế cấp đông mềm của tủ lạnh Nhật

 

Với công nghệ cũ, thực phẩm cấp đông bị đông cứng hoàn toàn, mất nhiều thời gian rã đông

Công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh Nhật giúp thực phẩm được bảo quản lạnh mà không bị đóng băng, dễ dàng nấu ăn ngay sau khi lấy thực phẩm ra tủ lạnh mà không cần rã đông, giảm thiểu việc mất dưỡng chất, từ đó đảm bảo lưu giữ hương vị cũng như các chất dinh dưỡng đầy đủ như khi mới mua về.

Bên cạnh những lợi ích về mặt bên ngoài thì ở mặt còn lại, công nghệ cấp đông mềm còn giúp ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật, làm giảm thiểu xơ vữa và mùi thực phẩm, giúp thực phẩm luôn tươi ngon.Cơ chế cấp đông mềm của tủ lạnh Nhật

Thực phẩm giữ được độ tươi ngon nhu ban đầu

 

Áp dụng công nghệ nổi tiếng trên thị trường hiện nay đó chính là tủ lạnh Mitsubishi.

Với công nghệ cấp đông mềm các hãng tủ lạnh Nhật nổi tiếng đã và đang ngày một hoàn thiện hơn để cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi và nếu có những thắc mắc nào đó liên quan đến Công Nghệ Nhật thì hãy liên hệ lại ngay cho chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất nhé!