Công nghệ Plasmacluester ion ở máy lọc không khí Sharp

Công nghệ Plasmacluster ion là công nghệ độc quyền của Sharp ứng dụng vào máy lọc không khí Sharp được ra đời từ năm 1998 với tác dụng khử mùi hồi giúp nâng cao chất lượng môi trường sống. Đây chính là công nghệ hỗ trợ tối ưu cho không gian sạch trong gia đình chúng ta, cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu xem nó có những lợi ích vượt trội thế nào nhé.Công nghệ Plasmacluster ion – “công nghệ xanh”là phát minh độc quyền đến từ thương hiệu Nhật Bản – Sharp. Nhờ công nghệ này, máy lọc không khí Sharp sẽ dễ dàng diệt khuẩn, virus, nấm mốc và tác nhân gây mùi dựa trên nguyên lý hoạt động của ion.

Các Plasmacluster Ion có các tính năng tương tự các ion âm và dương trong tự nhiên. Các ion này được giải phóng trong không khí và được bao phủ bởi các phân tử H2O và các gốc OH có tính oxi hóa cao sẽ tấn công các các vi khuẩn nấm mốc bằng cách bám vào chúng và phá vỡ các trúc protein bằng cách lấy đi nguyên tử H trên bề mặt tiếp xúc của các Protein này nhờ đó mà các vi khuẩn, virus không thể biến thể thành các tác nhân gây bệnh, qua đó giúp cho không khí trở nên trong lành và chúng ta tránh được virus gây hại.

Quá trình hoạt động của công nghệ xanh này

– Bước 1: Các ion dương và âm sẽ được giải phóng sau khi các phân tử Plasma được phóng thích ra không khí, từ đó tạo thành gốc –OH có tính oxy hoá cực cao.

– Bước 2: Hidro trên bề mặt vi khuẩn, nấm mốc sẽ bị các gốc này hút và phá vỡ cấu trúc protein của chúng.

– Bước 3: Sau khi phá vỡ cấu trúc vi khuẩn, nấm mốc, gốc OH sẽ kết hợp với H tạo thành hạt phân tử nước H2O và phóng xuất ra bên ngoài, làm sạch bầu không khí.

Khả năng diệt khuẩn của công nghệ này cũng cực kỳ ấn tượng, ở những khu vực có mật độ cao thì khả năng diệt khuẩn sẽ là 99%. Dưới đây sẽ là những con số thực nghiệm được từ công nghệ Plasmacluster ion:

  • Tháng 8/2008, 99.9% vi rút H5N1 bị diệt sạch trong thí nghiệm thực chứng công nghệ Plasmacluster ion tại trung tâm nghiên cứu Retrosreen Virology (Anh Quốc).
  • Tháng 10/2008, 96,5% vi rút H5N1 bị tiêu diệt trong môi trường dung dịch (môi trường phức tạp hơn không khí), thí nghiệm tại Viện Dịch Tễ Trung Ương và được kiểm nghiệm bởi Đại học Bách Khoa Hà Nội.
  • Sau 4 tuần sử dụng công nghệ Plasmacluster ion, các tác nhân dị ứng trong căn phòng 13 m2 bị loại bỏ, thí nghiệm tại Đại học Hiroshima (Nhật Bản).
  • Chỉ sau 195 phút bơm Plasmacluster ion, 99% nấm mốc đã bị tiêu diệt trong căn phòng 13 m2, thí nghiệm tại Hiệp Hội vì Sức Khoẻ Ishikawa (Nhật Bản).

Công dụng của công nghệ Plasmacluster ion

– Làm sạch không khí trong phòng.

– Tiêu diệt chất gây dị ứng, nấm mốc và hạn chế sự gia tăng của nấm mốc kí sinh.

– Ngăn chặn hoạt động của vi khuẩn và virus trong không khí.

– Loại bỏ mùi mồ hôi, thức ăn, thuốc lá, khói bụi…

– Giảm tĩnh điện, ngăn ngừa bụi bẩn bám vào các bề mặt đồ vật, giúp tiết kiệm thời gian vệ sinh nhà cửa.

– Không làm khô da.

Trên đây là những gì mà công nghệ xanh Plasmacluster ion đang có để cải thiện hơn chất lượng cuộc sống của chúng ta. Hy vọng thông qua bài viết này thì sản phẩm máy lọc không khí Sharp sẽ thực sự tiếp cận nhiều hơn nữa trong đời sống của chúng ta. Chúc các bạn có được một chiếc máy lọc không khí Sharp đúng “chất” với công nghệ xanh của nó.