Giải đáp thắc mắc về vấn đề nên chọn mua quạt điện

Quạt điện là vật dụng thiết yếu cho mỗi gia đình vào những ngày hè nóng bức. Không kể sự phát triển chóng mặt của công nghệ tạo ra những loại sản phẩm đa dạng hơn thì chiếc quạt điện vẫn là sự lựa chọn tối ưu cho gia đình bạn, đặc biệt là chiếc quạt điện Nhật. Vậy làm sao để lựa chọn được một chiếc quạt điện mang lại hiệu quả tối ưu cho người dùng, hãy cùng tham khảo bài viết nhé!

 

 

Các vấn đề cần lưu ý khi mua quạt điện như sau:

1. Motor quạt là vấn đề đầu tiên

Khi muốn sở hữu một chiếc quạt điện, bạn cần lưu ý xem motor quạt như nào vì nó quyết định đến sự vận hành của quạt. Hiện nay có hai loại motor chính là motor bạc đạn và motor bach thau. Nếu được lắp motor bạc đạn thì quạt sẽ chạy êm và bền hơn. Những chiếc được lắp motor bạc thau thì sẽ chạy nhanh hơn và motor được bọc 1 lớp vỏ kín để tránh những yếu tố ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài nhằm kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.Giải đáp thắc mắc về vấn đề nên chọn mua quạt điện

2. Chế độ gió của quạt điện

Quạt làm mát mạnh hay yếu là phụ thuộc vào phần cánh quạt. công suất và cả tốc độ gió. Các chế độ gió của đa số các loại quạt hiện nay:

Chế độ gió tự nhiên: Cánh quạt sẽ thổi gió lúc mạnh lúc yếu khác nhau luân phiên theo nhịp mang lại không gian dễ chịu nhất cho căn phòng.

Chế độ gió ngủ: Gió quạt lúc này sẽ dịu dịu cho bạn cảm giác thư thái nhẹ nhàng

Chế độ gió thường: Quạt sẽ thổi ra luồng gió ổn địn và đều đặn.

3. Quạt tích hợp được nhiều chức năng

Tự ngắt khi quá nhiệt: Nếu sử dụng trong thời gian dài liên tục thì những loại quạt này sẽ tự động ngắt khi nhiệt độ cao quá quy định của nhà sản xuất nhằm bảo vệ động cơ quạt cũng là an toàn cho người dùng.Giải đáp thắc mắc về vấn đề nên chọn mua quạt điện

 

 

– Cầu chì chống cháy an toàn: Khi quạt hoạt động liên tục trong thời gian dài, nhiệt độ cao thì cầu chì có thể tự ngắt để tránh tình trạng cháy nổ

– Hẹn giờ tắt: Với chức năng này bạn có thể cài đặt quạt tự động tắt để không bị gián đoạn giấc ngủ chỉ vì phải dạy tắt quạt.

– Mua quạt có điều khiển (remote) từ xa: Tính năng này ngày càng trở nên phổ biến hơn vì tính hữu ích của nó. Bạn sẽ không phải thường xuyên di chuyển đến tận chỗ của chiếc quạt mà thay vào đó là có thể ngồi từ xa để điều khiển nó.

– Đèn: Khi sử dụng những loại quạt này bạn sẽ tích hợp được cả việc dùng quạt và đèn ngủ thay vì phải bật riêng một chiếc đèn khác. Chỉ với một thiết bị bạn đã có thể dùng được hai việc và giúp tiết kiệm điện năng.

Bạn cũng có thể biết nhiều hơn về quạt điện và những vấn đề muốn giải đáp thì hãy liên hệ ngay với Công Nghệ Nhật để được bộ phận chăm sóc khách hàng giải quyết cũng nhu tham khảo để có được lựa chọn ưng ý nhất.