Giới thiệu công nghệ làm lạnh chân không của tủ lạnh Hitachi

Có thể nói rằng vào mùa hè việc bảo quản thực phẩm luôn là nỗi lo của nhiều quý vị nội trợ. Ở các tủ lạnh thông thường, thực phẩm thường hay có nhiều vấn đề như có mùi tủ lạnh khó chịu, bị đóng tuyết, bị mất nước hay thậm chí bị hỏng.

Hiểu được rằng việc giữ được thực phẩm tươi ngon là niềm trăn trở của rất nhiều người, Hitachi đã phát triển công nghệ Bảo quản Chân không quang học để giúp thực phẩm tươi ngon lâu hơn.

Sau đây Công nghệ Nhật sẽ giới thiệu với các bạn các tính năng ưu việt của ngăn Bảo quản Chân không của tủ lạnh Hitachi.

tu lanh Hitachi

Với công nghệ độc quyền của tủ lạnh nội địa nhật Hitachi, tính năng Bảo quản chân không có thể đạt được mức áp suất 0.8 atm nhờ vào một chiếc bơm chân không để hút không khí và giảm lượng ôxi trong ngăn bảo quản, giảm thiểu sự ôxi hóa của thực phẩm và giữ lại các dưỡng chất quan trọng

Hơn thế nữa, cấu trúc đóng kín của ngăn có thể lưu lại  hơi ẩm để tránh việc mất nước của đồ ăn.

tu lanh hitachi

 

Sử dụng công nghệ Quang xúc tác và đèn LED để điều chỉnh áp suất, tạo ra môi trường tối ưu cho thực phẩm.

Với công nghệ bảo quản bằng ánh sáng, các tác nhân enzyme trên bề mặt miếng thịt hay cá bị ức chế và mùi hôi khó chịu sẽ bị khử bởi ánh sáng để tạo ra khí CO2.tu lanh hitachi

Khí CO2 ở trong tủ lạnh sẽ ngăn cản enzyme phân hủy protein, giữ được độ tươi của thực phẩm.

Thực nghiệm tại Nhật Bản với các mẫu tủ lạnh nội địa Nhật như R-WX7400G với các mẫu tủ lạnh thông thường ở nhiệt độ -1 độ C trong môi trường chân không, thì tủ luôn giữ được mùi vị và cấu trúc như lúc mới mua về dù thời gian bảo quản lên tới 3 ngày. Mặc dù không có tác dụng kéo dài hạn sử dụng nhưng chúng tôi đảm bảo rằng trong khoảng thời gian đó thực phẩm luôn được giữ như mới.

Ướp thực phẩm tốc độ cao

Ngăn bảo quản chân không loại bỏ không khí ra khỏi thực phẩm, cho phép các loại gia vị ướp được hấp thụ với tốc độ cao hơn, làm giảm thời gian trong khâu sơ chế thực phẩm.

tu lanh hitachi tu lanh hitachi

Hình ảnh minh họa so sánh giữa ướp theo cách truyền thống và ướp bằng cách sử dụng ngăn Bảo quản chân không của tủ lạnh Hitachi.

2 vùng nhiệt độ khác nhau

Thịt, cá và các sản phẩm tương tự nên được bảo quản ở chế độ -1 độ C trong khi rau củ, sữa chua và các loại thực phẩm khác có rất nhiều nước và có thể dễ dàng bị đông đá nên được để ở chế độ làm lạnh ở nhiệt độ +1 độ C để giữ được sự tươi ngon mà không làm chúng bị đông cứng.

2 Temperature Zones

Cấu trúc kín của ngăn Chân không giúp ngăn chặn sự mất nước của đồ ăn được bảo quản. Với thức ăn còn lại mà quý vị còn muốn tiếp tục sử dụng lại, tủ lạnh Hitachi sẽ giúp giữ được hương vị nguyên gốc và không làm mất độ tươi cũng như chất dinh dưỡng trong đó.