Khử mùi hôi lò vi sóng hiệu quả bằng những thứ rất gần gũi

Lò vi sóng khi mới mua về hoặc qua một thời gian dài hâm nóng, nấu nướng cần được khử mùi để thức ăn không bị mất đi sự thơm ngon, tạo sự dễ chịu khi sử dụng cho người dùng. Sau đây là một số mẹo khử mùi hôi đơn giản, hiệu quả:

Khử mùi bằng nước

Những chiếc lò vi sóng còn mới tinh, chưa qua sử dụng sẽ dễ có mùi. Do đó, trước khi dùng nó để hâm nóng hay nấu nướng thực phẩm, bạn hãy đặt 1 ly nước vào lò và đun nóng lên, như thế mùi nhựa và kim loại sẽ bay đi.

Khử mùi bằng chanh

Chanh cắt thành từng lát rồi cho vào chén nước, nấu trong lò vi sóng khoảng 3 phút hoặc lâu hơn đến khi thấy hơi nước bốc lên. Tiếp đến, bạn tắt lò, để yên một thời gian, hơi chanh sẽ khử mùi hôi trong lò vi sóng. Sau đó, bạn lấy ra và lau lại bằng khăn sạch.

Khử mùi bằng giấm

Đổ 1/4 thìa giấm to vào bát nước, quay trong lò vi sóng đến khi có hơi nước bốc lên. Đợi bát nước nguội dần thì bạn mở cửa lò, lấy bát ra.

Khử mùi bằng muối

Thức ăn khi chế biến thường bị bám dưới đáy lò, bạn rắc ít muối lên đó, đợi lò nguội thì dùng miếng bọt biển thấm nước ấm, vắt khô rồi lau.

Khử mùi bằng vỏ camKhử mùi hôi lò vi sóng hiệu quả bằng những thứ rất gần gũi

Bạn bóc vỏ cam thành từng miếng to rồi đặt lên khay, hâm nóng trong lò vi sóng 5 phút. Mùi hôi sẽ được khử và lò có hương cam thơm thoang thoảng, dễ chịu.

Khử mùi bằng baking soda

Baking soda là “thần dược” để làm sạch các vật dụng nhà bếp cũng như khử mùi hôi hiệu quả. Bạn cho 2 thìa baking soda vào 1 ly nước, quay trong lò vi sóng 2 – 3 phút rồi dùng khăn khô lau lại.

Khử mùi bằng than củiKhử mùi hôi lò vi sóng hiệu quả bằng những thứ rất gần gũi

Đây là cách khử mùi dân gian ít người biết nhưng rất hiệu quả. Bạn bọc than củi vào 1 tờ báo rồi đặt vào lò vi sóng. Cứ để đó vài ngày là mùi hôi tự động biến mất mà không cần khởi động lò.