Làm “ảo thuật” với chiếc điều hòa Nhật với những 5 bước đơn giản

Một trong số những thiết bị thuộc loại dễ bị bẩn và thực tế khá là bẩn trong gia đình chính là chiếc điều hòa Nhật. Làm cách nào có thể dọn dẹp được hết những bụi bẩn này? là câu hỏi mà có rất nhiều người thắc mắc và chưa biết cách giải quyết cho nên ở bài viết này chỉ cần với 5 bước dễ dàng thì chiếc điều hòa của bạn sẽ chẳng còn lo ngại bụi bẩn.

Các thao tác gồm:

Bước 1

Quan sát kỹ cả 2 khu vực dàn lạnh và cục nóng để kiểm tra xem có dị vật như con trùng chết, đinh tán… hay không, nếu có thì cần loại bỏ ngay lập tức vì chúng sẽ khiến điều hòa Nhật không thể hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra mối gas và mối điện để đảm bảo không có hiện tượng rò rỉ gas, điện gây nguy hiểm cho gia đình bạn trong quá trình sử dụng.

Vệ sinh điều hòa Nhật, bạn không chỉ cần quan tâm cục lạnh mà cục nóng cũng là bộ phận rất quan trọng phải kiểm tra

Bước 2

Bạn tiến hành vệ sinh lưới lọc để đảm bảo khả năng lọc bụi tốt nhất, bảo vệ tối ưu sức khỏe khi sử dụng máy lạnh trong dịp tết đến xuân về. Để làm sạch lưới lọc, bạn bắt đầu tháo và ngâm chúng trong nước, đồng thời dùng miếng rửa chén để cọ rửa nhẹ nhàng, loại bỏ bụi bẩn. Sau đó bạn dùng khăn mềm lau sạch và để lưới lọc thật khô ráo.

Lưới lọc có thể được chà rửa nhanh chóng

Bước 3

Bạn có thể tìm mua xịt chuyên dụng Coil Cleaner (hóa chất làm sạch dàn lạnh) tại các cửa hàng bán hóa chất hoặc thiết bị máy lạnh và dùng nó để làm vệ sinh phần cánh quạt, khoang chứa.

Coil Cleaner dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng chuyên dụng

Xịt hóa chất vào các khe giữa của lá kim loại. Lưu ý cần xịt nhẹ nhàng để tránh hóa chất tiếp xúc, gây hư hỏng bo mạch điện tử. Để 10 – 20 phút, mọi vết bẩn sẽ được hóa chất tác dụng và bạn chỉ cần dùng khăn ẩm lau sạch bề mặt là được.

Bước 4

Dùng khăn khô lau những vị trí bị đọng nước, ẩm ướt bên trong và tiến hành lắp lại lưới lọc vào máy. Bề ngoài của điều hòa Nhật thì dùng khăn ẩm lau sạch bóng để lại đẹp như mới.

Những bộ phận còn lại có thể làm sạch bằng khăn

Bước 5

Sau khi hoàn thành những bước vệ sinh và lắp ráp, bạn cắm điện để máy vận hành thử. Nếu không phát sinh dấu hiệu bất thường, không có tiếng động lạ nghĩa là bạn đã vệ sinh điều hòa thành công rồi đấy!

Mỗi thiết bị điện lạnh đều có cách vệ sinh khác nhau, chỉ cần bạn nắm được thì việc làm sạch sẽ đơn giản rất nhiều.