Làm thế nào để tủ lạnh lúc nào cũng sạch sẽ, thơm tho

Tủ lạnh là một thiết bị đồ dùng gia dụng đã quá quen thuộc với mỗi gia đình chúng ta rồi đúng không nào. Nhưng trong quá trình sử dụng tủ lạnh nhà bạn lại có mùi hôi và không biết cách khắc phục thế nào. Nên thế hãy đến với bài viết này và tham khảo làm thế nào để tủ lạnh lúc nào cũng sạch sẽ, thơm tho.

Làm thế nào để tủ lạnh lúc nào cũng sạch sẽ, thơm tho

Làm thế nào để tủ lạnh lúc nào cũng sạch sẽ, thơm tho

Bạn hãy đọc thật kỹ những mẹo sau đây để có thể khắc phục được tình trạng ùi hôi của tủ lạnh nhé:

1./Khử mùi hôi cho tủ lạnh:

Bên cạnh vệ sinh tủ lạnh thường xuyên thì việc khử mùi hôi cho tủ lạnh cũng góp phần giữ cho tủ lạnh được sạch sẽ và thơm tho.

Có nhiều cách để giúp khử mùi hôi do thực phẩm gây ra rất đơn giản mà hiệu quả như bạn có thể dùng than hoạt tính, banking soda, hạt cà phê tươi xay nhuyễn hay trà túi lọc để vào trong tủ lạnh, chúng đều có khả năng hấp thụ mùi một cách hiệu quả.

Đồng thời bạn có thể tạo mùi thơm nhẹ cho tủ lạnh bằng cách đặt vào tủ lạnh một ít vỏ cam, quýt, chanh hoặc tinh dầu bạc hà.

Làm thế nào để tủ lạnh lúc nào cũng sạch sẽ, thơm tho

2./Sắp xếp thự phẩm trong tủ hợp lý:

Sắp xếp và bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách, khoa học không chỉ giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn, tủ lạnh làm lạnh tốt hơn mà còn giúp cho tủ lạnh trở nên gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ hơn và có nhiều không gian để cất trữ.

Làm thế nào để tủ lạnh lúc nào cũng sạch sẽ, thơm tho

3./Vứt bỏ các loại thực phẩm hay thức ăn thừa để lâu ngày trong tủ lạnh:

Nếu thực phẩm hay các loại thức ăn thừa được bảo quản trong tủ lạnh lâu ngày hay xuất hiện các mùi ôi thiu, nấm mốc hoặc thực phẩm đã bị biến dạng như héo, teo nhỏ thì lúc này bạn nên bỏ chúng đi vì không còn sử dụng được nữa và không an toàn cho sức khỏe.

Ngoài ra, việc vứt bỏ những thực phẩm, thức ăn thừa lâu ngày sẽ giúp giữ cho tủ lạnh được sạch sẽ, thơm tho và hạn chế vi khuẩn gây hại phát triển. Để biết khi nào thì nên vứt bỏ thực phẩm khỏi tủ lạnh, bạn có thể tham khảo theo bài viết dưới đây.

Làm thế nào để tủ lạnh lúc nào cũng sạch sẽ, thơm tho

4./Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên theo định kỳ:

Để giữ cho tủ lạnh luôn được sạch sẽ thì việc vệ sinh tủ lạnh một cách thường xuyên là điều rất cần thiết, nhằm loại bỏ các chất bẩn (chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh), mùi hôi do thức ăn gây ra triệt để và kịp thời. Ngoài ra, vệ sinh tủ lạnh thường xuyên không chỉ giúp giữ cho tủ lạnh sạch sẽ thơm mát, làm lạnh hiệu quả hơn mà còn giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng cho tủ lạnh.

Làm thế nào để tủ lạnh lúc nào cũng sạch sẽ, thơm tho

5./Điều chỉnh nhiệt độ tủ phù hợp:

Mỗi loại thực phẩm luôn có một nhiệt độ bảo quản riêng, vì vậy ai cũng cần biết cân chỉnh nhiệt độ cho các ngăn tủ lạnh sao cho phù hợp với từng loại thực phẩm.

Đối với thực phẩm thông thường nên bảo quản ở 8 độ C. 4 độ C với sữa, kem lạnh -18 độ C. Trong khi đó, nên bảo quản thịt tươi ở mức 3 độ C và thịt, cá để ngăn đá -18 độ C.

Tủ lạnh là một thiết bị đồ dùng gia dụng đã quá quen thuộc với mỗi gia đình chúng ta rồi đúng không nào. Nhưng trong quá trình sử dụng tủ lạnh nhà bạn lại có mùi hôi và không biết cách khắc phục thế nào. Nên thế hãy đến với bài viết này và tham khảo Làm thế nào để tủ lạnh lúc nào cũng sạch sẽ, thơm tho.

Hoặc bạn có thể tham khảo và sử dụng Tủ lạnh Nhật luôn có những chế độ công nghệ tiện ích hiện đại giúp bảo quả thực phẩm được tốt hơn.

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được cách Làm thế nào để tủ lạnh lúc nào cũng sạch sẽ, thơm tho rồi đúng không nào.

Chúc các bạn có thể sử dụng tủ lạnh được tốt nhất, hiệu quả nhất. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau…