Máy hút ẩm là gì? Cách sử dụng máy hút ẩm đạt hiệu quả tối đa

Hiện nay máy hút ẩm đang rất nổi bật trên thị trường với công dụng và lợi ích của nó hiện đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng rộng rãi. Vậy máy hút ẩm là gì? và đến với bài viết này chúng ta cùng tham khảo Máy hút ẩm là gì? Cách sử dụng máy hút ẩm đạt hiệu quả tối đa nhé:

Máy hút ẩm là gì?

Máy hút ẩm không khí là những thiết bị máy có tác dụng cân bằng lại độ ẩm trong một diện tích không gian nhất định dưới cơ chế ngưng tụ hơi nước bởi dàn lạnh. Các máy hút ẩm trên thị trường kể cả loại cho gia đình lẫn công nghiệp đều có bộ phận cảm biến độ ẩm thông qua đó, người dùng sẽ có thể điều chỉnh được mức ẩm mà mình mong muốn trong mỗi trường hợp. Bên cạnh đó, máy cũng sẽ có đèn báo độ ẩm hiện tại giúp bạn theo dõi được cụ thể hơn.

Khi độ ẩm của không khí cao sẽ khiến cơ thể uể oải, khó chịu, mệt mỏi, nấm mốc phát triển. Đối với các gia đình thì còn khiến đồ đạc lâu khô gây mùi khó chịu hay các nơi lưu trữ, phòng nghiên cứu, các khu vực đặc thù của bệnh viện, nhà máy cần độ ẩm thấp để phục vụ công việc nhưng nếu chỉ cách lý hoặc đóng kín cửa vẫn không giải quyết được vấn đề. Máy hút ẩm được sinh ra để giúp cho độ ẩm không khí trở lại mức cân bằng có lợi với sức khỏe hoặc đạt được độ ẩm phù hợp với nhu cầu.

Máy hút ẩm là gì? Cách sử dụng máy hút ẩm đạt hiệu quả tối đa

Cách sử dụng máy hút ẩm đạt hiệu quả tối đa nhất

Sau đây bạn hãy tham khảo cách sử dụng máy hút ẩm để có thể sử dụng máy hút ẩm một cách tốt nhất, hiệu quả nhất:

1./Chọn máy hút ẩm chất lượng:

Đầu tiên, điều quan trọng nhất để chiếc máy hút ẩm nhà bạn hoạt động hiệu quả, là chiếc máy hút ẩm của bạn phải chất lượng tốt. Thiết bị điện tử Nhật Bản nói chung từ lâu đã có hiệu quả cao và tuổi thọ sử dụng lâu bền hơn hẳn các thiết bị điện tử thông thường, tuy nhiên bạn vẫn nên lựa chọn những thương hiệu uy tín để chọn mua máy hút ẩm, có thể kể đến như: máy hút ẩm Sharp, máy hút ẩm Mitsubishi,…

Máy hút ẩm là gì? Cách sử dụng máy hút ẩm đạt hiệu quả tối đa

2./Luôn để máy hút ẩm trong chế độ chờ:

Hầu hết người dùng khi không sử dụng đến thì sẽ tắt nguồn máy hút ẩm. Nhưng với những chiếc máy hút ẩm Nhật Bản, bạn nên luôn cắm điện cho máy và đặt máy ở chế độ chờ. Việc này giúp cho các thiết bị được bảo quản và hạn chế việc ẩm ướt xâm nhập làm hỏng hóc các vi mạch điện tử trong máy.

Nếu như các sản phẩm như tivi, máy tính, tủ lạnh, điều hòa,… lâu ngày không sử dụng chúng ít nhất một lần một tuần để khi hoạt động nhiệt độ của của chúng có thể làm khô mọi hơi nước bám trên thiết bị, thì việc sử dụng máy hút ẩm cũng vậy, chúng ta nên để máy trong chế độ chờ để máy hút ẩm có thể kéo dài tuổi thọ và hoạt động hiệu suất cao hơn.

Máy hút ẩm là gì? Cách sử dụng máy hút ẩm đạt hiệu quả tối đa

3./Không được mở cửa hay bật quạt khi sử dụng máy hút ẩm:

Ngoài tuân thủ các yêu cầu và lưu ý trong sách hướng dẫn sử dụng, trong quá trình sử dụng máy hút ẩm Nhật bạn không mở cửa hay bật quạt khi máy hoạt động. Bởi khi bạn mở cửa, sẽ khiến cho không khí ẩm ướt từ bên ngoài có điều kiện tấn công vào trong phòng, tăng thêm độ ẩm trong không khí. Chính vì vậy, cũng giống như khi sử dụng điều hòa, bạn cần đóng cửa phòng thật kín, có như vậy, hiệu quả sử dụng của máy hút ẩm mới cao.

Bạn cũng không nên bật quạt trong khi sử dụng máy hút ẩm, vì khi bật quạt gió của quạt điện sẽ làm ngưng tụ hơi nước khiến cho nhà càng thêm ướt. Nếu bạn muốn máy hút ẩm hoạt động hiệu quả trong môi trường ẩm ướt thì bạn không nên bật quạt để làm khô nền. Nếu như bạn muốn nền nhà khô thoáng hơn, cách đơn giản bạn có thể làm là lau khô nền nhà hay các khu vực ẩm ướt bằng khăn khô.

Máy hút ẩm là gì? Cách sử dụng máy hút ẩm đạt hiệu quả tối đa

4./Không nên để máy hút ẩm hoạt động liên tục:

Máy hút ẩm nói chung và máy hút ẩm Nhật Bản nói riêng đều có tác dụng giúp cân bằng độ ẩm, xử lý lượng ẩm dư thừa, giúp cho không khí trở nên dễ chịu, nhà cửa sạch sẽ và đảm bảo tuổi thọ cho những thiết bị điện tử, điện lạnh trong gia đình được cao hơn. Tuy nhiên việc sử dụng máy hút ẩm liên tục trong nhiều giờ là điều không nên.

Bởi lẽ, máy hút ẩm hoạt động trên cơ chế loại bỏ bớt hơi nước trong bầu không khí trước khi trả nó lại không khí này vào không gian ngôi nhà của bạn. Như vậy, nếu như sử dụng máy hút ẩm quá lâu có thể khiến cho không khí bị khô gây ra tác dụng ngược lại. Để vừa nâng cao hiệu quả hút ẩm, vừa kéo dài tuổi thọ cho máy lại vừa bảo vệ tốt cho sức khỏe, bạn chỉ nên sử dụng máy hút ẩm đến khi nào cảm thấy bầu không khi trở nên thông thoáng thì ngừng lại. Cách sử dụng máy hút ẩm như vậy sẽ đạt được hiệu quả cao nhất cho máy.

Máy hút ẩm là gì? Cách sử dụng máy hút ẩm đạt hiệu quả tối đa

Tìm hiểu về chiếc máy hút ẩm Nhật

5./Không nên kê máy hút ẩm sát tường:

Nên đặt cách tường 30cm để tránh các hiện tượng rò điện, bạn nên tránh kê trự tiếp máy điện thoại, máy in, ti vi xuống nền nhà hoặc kê sát tường. Bạn nên đặt các thiết bị điện cao hơn 1m và cách tường từ 10 – 15 cm.

Máy hút ẩm là gì? Cách sử dụng máy hút ẩm đạt hiệu quả tối đa

Như vậy qua trên chắc hẳn bạn cũng đã biết được Máy hút ẩm là gì? Cách sử dụng máy hút ẩm đạt hiệu quả tối đa rồi đúng không nào?

Chúc các bạn có thể sử dụng máy hút ẩm được tốt nhất, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau…!!