Máy hút ẩm là gì? Công dụng của nó

Tại nước Việt Nam chúng ta độ ẩm không khí là rất cao nên rất dễ làm hư tổn đến các thiết bị đồ dùng trong nhà. Nên thế người ta đã tìm đến sản phẩm Máy hút ẩm, vậy máy hút ẩm là gì? công dụng của nó chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Máy hút ẩm là gì? Công dụng của nó

Độ ẩm trong bài viết đề cập đến là độ ẩm tương đối tức là ở 20 độ C, một mét khối khí có thể chứa được khoảng 18 gram nước. Đây là một trạng thái bão hòa, hay còn gọi là độ ẩm tương đối 100%. Trong một căn nhà trung bình ở mức 20 độ C, độ ẩm tương đối lý tưởng nên ở khoảng giữa 30 – 50%.

Nếu độ ẩm cao hơn, bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu, ngột ngạt và ngửi thấy mùi mốc, bị các bệnh về đường hô hấp. Do đó, nếu bạn muốn duy trì độ ẩm thích hợp, bạn sẽ phải sắm cho mình một chiếc máy hút ẩm.

Máy hút ẩm là gì:

Máy hút ẩm là một thiết bị có những công dụng như: cân bằng độ ẩm trong không khí trong một diện tích không gian nhất định, vì thế nó được sử dụng nhiều trong gia đình, bảo quản các thiết bị điện tử, đồ gỗ, dùng để sấy và rút ẩm sản phẩm công nghiệp, bảo quản thực phẩm khô, giấy tờ, sổ sách…

Vậy máy hút ẩm có cấu tạo và hoạt động như thế nào mà có chức năng như vậy, ta hãy cũng xem xét.

Máy hút ẩm là gì? Công dụng của nó

Công dụng của máy hút ẩm:

Khi độ ẩm không khí thời tiết cao sẽ khiến cơ thể của bạn uể oải, mệt mỏi, khó chịu, nấm mốc phát triển mạnh. Đối với các gia đình thì còn khiến đồ đạc lâu khô gây mùi khó chịu dễ nhanh hỏng hóc, hay các nơi lưu trữ, phòng nghiên cứu, các khu vực đặc thù của bệnh viện, thư viện, nhà máy cần độ ẩm thấp để phục vụ công việc nhưng nếu chỉ cách lý hoặc đóng kín cửa vẫn không giải quyết được vấn đề. Máy hút ẩm được sinh ra để giúp cho độ ẩm không khí trở lại mức cân bằng có lợi với sức khỏe hoặc đạt được độ ẩm phù hợp với nhu cầu.

Đối với các sản phẩm máy hút ẩm không khí gia đình trên thị trường sẽ có khay chứa nước, dung tích chứa nước thường từ 1.5-4L với công suất hút ẩm từ 10-20L/ngày. Ngoài ra, các sản phẩm này còn được thiết kế lỗ thoát nước liên tục để có thể xử lý được trong trường hợp những khu vực có độ ẩm lớn vì thông thường khi bình chứa nước đầy hoặc máy đạt được độ ẩm đã được cài đặt trước thì máy sẽ tự động tạm dừng hoạt động. (Nếu để ở chế độ bình thường thì máy thường sẽ dừng hoạt động ở độ ẩm 55%).

Nơi phân phối máy hút ẩm chính hãng:

Với công dụng như vậy thì hiện nay máy hút ẩm đang được bày bán tràn lan trên thị trường nên thế nếu bạn muốn mua một chiếc máy hút ẩm thì thật sự rất dễ nhưng để tìm và mua một chiếc máy chính hãng thì thật sự rất khó.

Nếu bạn không phải là một người thợ lâu năm hoặc một người có kinh nghiệm về đồ gia dụng thì khó có thể nhật biết được đâu là máy chính hãng. Vì nếu bạn mua phải một chiếc máy kém chất lượng nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng sẽ dẫn đến việc sử dụng không được như ý muốn, nhanh hỏng hóc, độ bền không được lâu.

Nhưng bạn đừng lo về chuyện đó hãy đến với chúng tôi, tại đây chúng tôi chuyên phân phối máy hút ẩm nội địa nhật chính hãng phục vụ quý khách hàng một cách tốt nhất.

Máy hút ẩm là gì? Công dụng của nó

Đến với Công nghệ nhật chúng tôi bạn sẽ được tham khảo các loại sản phẩm phẩm đồ gia dùng hàng nhật chất lượng. Bạn sẽ gặp gỡ những nhân viên tư vấn và đội ngũ kỹ thuật sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng một cách chi tiết nhất giúp quý khách hàng đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất cho riêng mình.