Mẹo bảo vệ bếp từ Nhật hiệu quả trong mùa mưa

Với nhiều gia đình sử dụng bếp từ thì vào những mùa mưa gió ẩm ướt thì nên làm thế nào để có thể bảo quản được bếp tốt nhất. Nên thế đến với bài viết này chúng ta cùng tham khảo Mẹo bảo vệ bếp từ Nhật hiệu quả trong mùa mưa.

Mẹo bảo vệ bếp từ Nhật hiệu quả trong mùa mưa

Bạn hãy tham khảo những mẹo sau đây để có thể bảo quản bếp từ Nhật trong mùa mưa được tốt Nhất:

1./Lắp đặt bếp từ đúng cách:

Mẹo bảo vệ bếp từ Nhật hiệu quả trong mùa mưa

Trước khi lắp đặt bếp từ, dù là bếp từ thông thường hay bếp từ âm, khi lắp đặt bạn nên đặt bếp cách tường tối thiểu 10 cm. Bởi vào những ngày mưa, nước có thể thấm qua tường về lâu dài, các vi mạch của bếp sẽ bị hư hỏng, chập mạch không an toàn cho người dùng.

Không đặt bếp gần nguồn nước, không để các thiết bị điện khác như nồi cơm, bình đun… chắn phần quạt tản nhiệt của bếp.

2./Thường xuyên sử dụng bếp:

Mẹo bảo vệ bếp từ Nhật hiệu quả trong mùa mưa

Khi vào mùa mưa, độ ẩm ở ngoài trời và cả trong nhà đều tăng cao nên việc sử dụng thường xuyên sẽ giúp các linh kiện của bếp hạn chế bị nhiễm ẩm, hư hỏng.

Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng mỗi ngày, thì bạn nên bật bếp 2 lần/ tuần. Khi bật bếp bạn không nhất thiết phải nấu ăn, chỉ cần đun sôi 1 ấm nước là được.

3./Vệ sinh bếp ngay sau khi sử dụng:

Mẹo bảo vệ bếp từ Nhật hiệu quả trong mùa mưa

Sau khi nấu ăn xong khoảng 10 – 15 phút, bạn hãy sử dụng 1 khăn ẩm để lau sạch các vết bẩn thức ăn rơi trên mặt bếp rồi sau đó lấy khăn khô lau lại để bếp không bị ẩm và hạn chế vết bẩn đóng khô, queo khó vệ sinh.

4./Không tự ý sửa chữa khi bếp xảy ra sự cố:

Mẹo bảo vệ bếp từ Nhật hiệu quả trong mùa mưa

Nếu đang sử dụng mà bếp từ Nhật mà xảy ra sự cố thì đừng tự ý sửa chữa nếu bạn không là thợ sửa chữa bếp từ chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc tiệm sửa chữa tin cậy, họ sẽ giúp bạn khắc phục sự cố nhanh chóng và đúng cách.

5./Đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất:

Mẹo bảo vệ bếp từ Nhật hiệu quả trong mùa mưa

Mọi người cứ cho rằng việc đọc sách hướng dẫ sử dụng là không cần thiết, mẹo này nghe có vẻ nhàm chán và quen thuộc, nhưng vẫn có người thường bỏ qua sách hướng dẫn sử dụng đi kèm sản phẩm và tự mày mò sử dụng bếp.

Vậy thật sự không đúng chút nào, bạn đang tự mình làm hại chiếc bếp của mình mỗi bếp từ sẽ có những thiết kế, chức năng riêng, nếu bạn sử dụng bếp chỉ “theo kinh nghiệm” thì bếp sẽ dễ hư hỏng và rất nguy hiểm.

Một số nhà sản xuất sẽ không có lưu ý cụ thể việc nên dùng bếp thế nào vào mùa mưa nhưng họ luôn cho ra những lưu ý nên hay không nên làm gì, bạn nên đọc kỹ, đừng bỏ qua chi tiết nào để sử dụng bếp tốt hơn.

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng biết được mẹo vệ sinh bếp từ Nhật hiệu quả trong mùa mưa rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, mong các bạn có cách sử dụng đúng đắn nhất…!!