Mẹo hay giặt đồ cho máy giặt

Máy giặt là một thiết bị đã trở nên quá đỗi quen thuộc đối với nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, một số vấn đề phát sinh khi một số vết bẩn ở những vị trí khó giặt hay bám bẩn cứng đầu khiến máy giặt khó có thể làm sạch tuyệt đối được. Bên cạnh đó, guồng quay của máy rất dễ khiến quần áo nhanh bị cũ hoặc phai màu. Bài viết này, Công Nghệ Nhật sẽ chia sẻ cùng bạn một số bí kíp độc đáo để quần áo được giặt sạch hơn mà vẫn giữ được độ mới bền lâu khi sử dụng máy giặt chỉ với một vài nguyên liệu dễ kiếm.

 

Sử dụng phấn bảng để tẩy những vết bẩn khó giặt:Mẹo hay giặt đồ cho máy giặt

 

Những viên phấn bảng trắng dùng cho học sinh hay giáo viên bán rất nhiều tại những cửa hàng văn phòng phẩm sẽ rất hữu ích cho việc giặt quần áo của bạn. Chỉ cần bôi phấn vào vị trí vết bẩn và cho vào máy giặt, quần áo sau giặt sẽ trắng sạch như mới.

Sử dụng muối để giữ màu quần áo:Mẹo hay giặt đồ cho máy giặt

 

Những quần áo mới mua có màu sẫm hoặc sặc sỡ là nỗi lo của các bà nội chợ khi sử dụng máy giặt. Loại quần áo này không chỉ dễ phai màu gây cũ mà còn có thể làm lem màu sang các loại quần áo sáng màu khác. Nay bạn chỉ cần thoa muối lên quần áo hoặc trộn muối cùng với bột giặt và cho vào máy giặt là quần áo của bạn sẽ giữ được màu bền lâu như mới.

Giặt áo trắng thì nhớ bỏ chanh…Mẹo hay giặt đồ cho máy giặt

 

Một mẹo có lẽ đã quen thuộc với nhiều người nhưng chưa bao giờ là lỗi thời hay kém hiệu quả, nhất là những loại quần áo trắng. Sẽ tốt hơn khi bạn ngâm qua quần áo với nước chanh trước khi giặt, mẹo này sẽ giúp quần áo của bạn trắng tinh khôi như mới.

Sử dụng cà phê hoặc trà khi giặt quần áo đen:Mẹo hay giặt đồ cho máy giặt

 

Những loại quần áo đen cũng là những thứ dễ bị phai màu khi cho vào máy giặt. Một ít trà hay café cho lẫn vào quần áo khi giặt sẽ giúp quần áo của bạn giữ màu được lâu hơn rất nhiều, tuy nhiên lưu ý là đừng choc hung với đồ sáng màu nhé.

Cũng khá là đơn giản và những thứ như vậy rất dễ kiếm, chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm vì những mẹo này giúp quần áo của bạn được sạch sẽ, giữ màu.