Mẹo sử dụng điều hòa đúng cách để bảo vệ sức khỏe vào mùa nắng nóng

Vào những mùa nắng nóng oi ả thì chiếc điều hòa luôn là giải pháp thích hợp cho mỗi gia đình chúng ta rồi đúng không nào. Nhưng để sử dụng điều hòa đúng cách thì không phải ai cũng biết, đến với bài viết này chúng ta cùng tham khảo Mẹo sử dụng điều hòa đúng cách để bảo vệ sức khỏe vào mùa nắng nóng.

Mẹo sử dụng điều hòa đúng cách để bảo vệ sức khỏe vào mùa nắng nóng

Mùa hè ở Việt Nam chúng ta chắc bạn cũng biết, luôn là những ngày nắng nóng oi bức khiến chúng ta khó chịu. Nên thế nhiều gia đình đã tin tưởng và lắp đặt sử dụng điều hòa để có thể giải tỏa được cơn nắng nóng. Nhưng nhiều gia đình có trẻ nhỏ hoặc sử dụng không đúng cách sẽ hao phí điện năng và hại đến sức khỏe trẻ em. Nên thế bạn hãy tham khảo các mẹo sau đây để có thể sử dụng điều hòa tốt nhất vào mùa hè nhé:

1./Lắp điều hòa tại vị trí phù hợp

Bạn nên lắp điều hòa tại vị trí phù hợp để có thể hoạt động được một cách tốt nhất bền bỉ, hiệu quả nhất.  Bạn nên chọn những nơi có bóng dâm ít tránh ánh nắng bên ngoài chiếu vào sẽ giúp cho điều hòa vận hạnh tốt và bền hơn.

Mẹo sử dụng điều hòa đúng cách để bảo vệ sức khỏe vào mùa nắng nóng

Không nên lắp đặt điều hòa Nhật ở những nơi ẩm thấp, nhiều khói bụi sẽ làm điều hòa hoạt động không hiệu quả và làm giảm tuổi thọ đi rất nhiều.

2./Đặt nhiệt độ thích hợp

Nên chỉnh mức nhiệt độ 25 – 27 độ C là phù hợp với khí hậu, cũng như tốt cho sức khỏe. Do đó, trong quá trình sử dụng nên duy trì ở mức nhiệt độ này để giữ cho sức khỏe được tốt, lại vừa tránh được biên độ dao động quá lớn so với bên ngoài.

Bên cạnh đó khi ở nhiệt độ này, sẽ giúp cường độ hoạt động của điều hòa được tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn.

3./Không nên dùng điều hòa cả ngày

Không nên ở trong phòng bật điều hòa 24 giờ/ngày, làm vậy không hề tốt cho sức khỏe. Thay vào đó, bạn nên tắt điều hòa và đi ra ngoài vào thời điểm nhiệt độ hạ trong ngày. Cách làm này sẽ giúp hạn chế các vấn đề về hô hấp, khô da, do lạm dụng điều hòa.

4./Cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể

Mẹo sử dụng điều hòa đúng cách để bảo vệ sức khỏe vào mùa nắng nóng

Nước rất cần cho cơ thể, nhất là những ngày nắng nóng khó chịu, bạn nên uống thật nhiều nước. Khi ngồi lâu dưới điều hòa sẽ khiến da bạn bị khô, rát cổ, khô mắt, nên bạn cần phải bổ sung đủ lượng nước để ngăn chặn những tình trạng trên.

5./Vệ sinh điều hòa định kỳ

Khoảng 2 – 3 tháng, bạn nên thực hiện việc vệ sinh chiếc điều hòa. Vệ sinh điều hòa là việc làm rất cần nhằm loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn, nấm mốc tích tụ gây hại cho sức khỏe. Làm như vậy không những bảo vệ sức khỏe, mà còn giúp điều hòa vận hành êm ái và lâu bền hơn.

 

– Như vậy qua trên chắc hẳn bạn cũng đã biết được các mẹo sử dụng điều hòa đúng cách rồi đúng không nào. Mong bạn có thể sử dụng hợp lý để máy có thể chạy được tốt nhất.