Mẹo sử dụng nồi cơm điện cao tần hiệu quả

Nồi cơm điện cao tần Nhật là khi chúng ta biết kết hợp thêm một số mẹo nhỏ trong quá trình sử dụng sẽ giúp bạn cực kỳ nhiều điều hữu ích. Chính vì vậy, để tối ưu hết tất cả những lợi ích mà chiếc nồi này có thể đem lại thì bạn cần phải học hỏi mẹo của những người đã khám phá ra và không phải ai cũng biết nên bài viết này Bếp điện từ Nhật sẽ giúp bạn tổng hợp hết những điều cần thiết nhất phục vụ bạn nấu cơm tốt nhất, hiệu quả nhất. 

Cài đặt thời gian nấu hợp lý với nồi cơm điện tử

Với nồi cơm điện cao tần thì có thêm cơ chế hẹn giờ, không giống chế độ hẹn giờ thông thường mà bạn thường thấy ở bếp từ, quạt điện…Chức năng hẹn giờ nấu ở nồi cơm điện cao tần cho phép bạn hẹn thời điểm nồi sẽ bắt đầu nấu. Với chức năng hẹn giờ trước tới 8-12h, bạn có thể yên tâm là sẽ có cơm vừa chín tới khi cần. Bạn chỉ cần vo gạo, cho lượng nước phù hợp sau đó là cài đặt giờ, dù có ngâm gạo cả tiếng đồng hồ bạn cũng không lo cơm nhão hay không ngon miệng.bạn có thể sử dụng nút bấm “PRESET” để cài đặt giờ nấu cho nồi.

Lưu ý: Nếu thời gian cài đặt quá ngắn, đồng hồ hẹn giờ sẽ không hoạt động và quá trình nấu sẽ được bắt đầu ngay.

Để cơm không phai màu và có mùi với nồi cơm điện cao tần

Nồi cơm điện cao tần Nhật được tích hợp nhiều tính nấu phong phú, hấp dẫn. Nồi có thể thích hợp để nấu mọi loại gạo, thậm chí bạn cũng có thể làm bánh hoặc nấu cháo, nấu xôi, nấu cơm shushi theo từng chế độ đã cài đặt sẵn rồi.  Và cơm có thể giữ được cơm trong 24h sau đó hấp lại vẫn bình thường. Với chế độ hấp cơm, bạn không nên để cơm quá lạnh hoặc ít quá. Bạn không nên hấp cơm chung với cháo yến mạch và cháo thịt.

Khi để chế độ giữ ấm, không để những vật dụng như thìa nhựa hoặc gỗ vào trong nồi. Sau khi vo gạo, trước khi đặt lòng nồi vào vỏ nồi cơm điện, bạn nên lau thật khô lòng nồi. Nên ngâm gạo một lúc trước khi nấu hoặc sử dụng chế độ hẹn giờ, cơm sẽ nhanh chín và tiết kiệm điện hơn.

Những chú ý để nấu cơm ngon và chín đều hơn

Vo gạo thật sạch, tránh chà xát quá nhiều làm mất chất dinh dưỡng. Trong quá trình sôi không được mở nắp nồi. Sau khi cơm chín, bạn xới cơm thật kỹ để hạt cơm tơi và xốp, không vón cục khi nguội.

Mẹo chữa cơm sống thành cơm chín

Khi cơm bị sống, bạn xới cơm sống cho tơi ra, đổ rượu vào nồi theo tỷ lệ là: 80ml/nửa ký gạo. Bấm nút Cook, nấu cho đến khi rượu bốc hơi hết, cơm sẽ chín mà không để lại mùi rượu.

Nấu cơm ngon hơn với dầu ăn và giấm

Bạn có thể cho thêm một vài giọt dầu ăn khi nấu cơm, việc này sẽ làm cho cơm tơi và thơm hơn. Cách khác, bạn cho khoảng ½ thìa cà phê giấm trên một 1,5kg gạo hoặc nước cốt chanh vào nước nấu cơm, việc này sẽ làm cho cơm trắng và lâu thiu hơn.
Hấp cơm nguội ngon như cơm mới với muối

Cho vào cơm một tí xíu muối (khoảng 1 đầu đũa), trộn đều vào cơm và bốp cơm cho tơi. Bạn bấm nút Cook nếu đến khi nồi cơm bật lên là cơm dẻo như cơm mới.

Nấu cơm chín đều không bị sượng

Khi đặt lòng nồi vào, bạn nên lau cho sạch nước xung quanh và đặt hai bàn tay nhẹ nhàng, xoay lòng nồi nửa vòng qua trái hoặc qua phải để rờ le tiếp xúc đều. Cơm khi nấu chín đều sẽ không bị sượng.

Tiết kiệm điện hơn với 3 cách đơn giản

– Ngâm gạo một lúc trước khi nấu hoặc bạn có thể sử dụng chế độ hẹn giờ đối với nồi cơm điện cao tần, cơm sẽ nhanh chín và tiết kiệm điện hơn.
– Dùng nước nóng để nấu cơm. Với cách này có thể giúp giữ được tối đa chất dinh dưỡng của gạo và tiết kiệm điện.
– Với loại nắp rời, bạn nên dùng khăn sạch phủ lên nắp nồi để hạn chế nhiệt lượng tỏa ra ngoài.

Van thoát hơi nước thông minh: Phần van thoát hơi nước của nồi cơm điện cao tần có khả năng tự động điều chỉnh áp suất hơi nước để hạn chế việc cơm bị nát khi bạn nhỡ tay cho hơi nhiều nước, hoặc cơm bị khô ở chế độ giữ ấm.

Chức năng chân khôngChức năng này giúp loại bỏ không khí trong khi bạn ngâm gạo nấu cơm và trong quá trình giữ ấm để hạt gạo, hạt cơm không bị chảy mồ hôi và không bị thiu. Nhờ đó mà cơm có thể được giữ ấm trong thời gian dài mà chất lượng cơm đã nấu chín không bị thay đổi.

Hy vọng những mẹo nhỏ này đủ đảm bảo cho bạn sử dụng có hiệu quả với nồi cơm điện cao tần Nhật nhé.