Một số mẹo hữu ích khi sử dụng bếp từ Nhật

Chắc hẳn hiện nay mọi người cũng không còn lạ lẫm gì với chiếc bếp từ Nhật mà chúng ta hay sử dụng nữa, với những công dụng vượt trội và vẻ đẹp sang trọng của nó đã làm cho nhiều gia đình ưa chuộng. Ngoài ra lại rất dễ lau chùi và vệ sinh, có độ bền cực tốt và sang trọng. Đến với bài viết này chúng ta cùng tham khảo Một sô mẹo hữu ích khi sử dụng bếp từ Nhật.

Một số mẹo hữu ích khi sử dụng bếp từ Nhật

Chọn xoong nồi nấu bếp:

– Bếp từ Nhật là loại bếp khá kén nồi. Bếp sinh ra nhiệt ở đáy nồi nhiễm từ, có nghĩa là nồi nấu cần là loại nồi làm bằng nguyên liệu nhiễm từ và có đáy bằng phẳng. Nếu bạn nấu bằng loại nồi không có chất liệu từ tính hiệu suất sẽ kém hơn, nhiên liệu tiêu thụ nhiều hơn, trong khi món ăn lại lâu chín, tốn kém thời gian.

– Mua nồi làm bằng chất liệu inox 430 hoặc có phần đáy bằng inox 430, loại inox này có đặc tính là nhiễm từ nên dùng được trên bếp từ Nhật.

– Để nấu ăn hiệu quả thì chọn nồi có đường kính khoảng từ 10 đến 26 cm. Nồi nên có phần đáy thiết kế phẳng, rộng.

– Bạn còn có thể chọn nồi bằng gang hay là gang tráng men vì trong thành phần của gang có chất sắt (từ tính) nên nó cũng sử dụng trên bếp từ được.

Một số mẹo hữu ích khi sử dụng bếp từ Nhật

 

Chú ý điều chỉnh nhiệt độ phù hợp:

-Bếp từ không giống như bếp gas, vặn lên to nhỏ lượng gas, bếp từ Nhật chia thành nhiều mức nhiệt khác nhau, cao dần từ 1-10. Với mỗi món nấu khác nhau, bạn nên lưu ý chọn mức nhiệt phù hợp trong thang nhiệt này, để món ăn luôn đảm bảo được chất lượng ngon nhất.

Ví dụ như: khi hầm xương bạn nên để ở nấc nhiệt từ 1-3, các món luộc bạn có thể để ở nấc 5-7, với các món rán bạn có thể để bếp ở mức 2-4.

– Bạn cũng nhớ chú ý vì hiệu suất của bếp từ rất cao, nhiệt độ tập trung gần như hoàn toàn ở đáy nồi nấu nhiễm từ. Vì vậy, bạn hãy đảo đều tay khi chiên rán, nấu món ăn để không bị cháy hoặc khét ở đáy nồi.

Một số mẹo hữu ích khi sử dụng bếp từ Nhật

– Ví dụ đơn giản, dễ thấy nhất là bạn đổ dầu chiên vào chảo, chỉ trong tích tắc chảo dầu ở bếp từ đã sôi đủ để cho nguyên liệu vào rán. Chính vì vậy, khi mới bắt đầu sử dụng bếp từ để nấu ăn, bạn nên chú ý đến thời gian nấu, để không còn nỗi lo món ăn không bị chín hay bị khét cháy nữa.

Chú ý đến thời gian nấu:

Khi đun nấu bằng bếp gas, khí gas hao phí ra bên ngoài do tỏa nhiều nhiệt lượng khiến món ăn có thời gian chín khá lâu. Khi bạn chuyển sang nấu ăn bằng bếp từ Nhật, bạn hãy dần dần làm quen với thời gian nấu chín nhanh chóng, thậm chí chỉ giảm xuống còn một nửa so với thời gian nấu ăn của bạn so với các loại bếp thông thường khác.

Ví dụ : Dễ thấy nhất là bạn đổ dầu chiên vào chảo, chỉ trong tích tắc chảo dầu ở bếp từ đã sôi, đủ để cho nguyên liệu vào rán. Chính vì vậy, khi bạn mới bắt đầu sử dụng bếp từ để nấu ăn, bạn nên chú ý đến thời gian nấu, để không còn nỗi lo nấu chưa chín hay món ăn bị khét hay cháy nữa.

Một số mẹo hữu ích khi sử dụng bếp từ Nhật

Một lưu ý nhỏ, sau khi sử dụng mặt kính của bếp còn nóng, nếu bạn có ý định vệ sinh bếp thì nên để mặt kính nguội rồi mới tiến hành lau mặt kính.

Qua trên bạn hãy rút ra kinh nghiệm cho mình khi sử dụng bếp từ nhé.