Nên chọn bếp từ đơn hay bếp từ đôi?

Hiện nay, bếp từ Nhật đang được nhiều nhà nội trợ tin dùng, bởi nó không chỉ có nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng như tiết kiệm điện năng, an toàn và thân thiện với môi trường mà bếp từ nội địa còn có thể thực hiện hầu hết các công việc của các loại bếp khác với nhiều chức năng nấu, xào, rang, hấp… tiện dụng.

Những điểm mạnh của bếp từ nội địa

– Không tận dụng kiềng để gián tiếp giữ nồi như khu bếp gas mà có mặt kính phẳng nên tản nhiệt đều hơn, nhanh hơn gấp nhiều lần căn bếp gas, mặt khác mặt kính đó ( thường là chất liệu Schott ceran và Ceramic ) lại có khả năng chịu lực, chịu nhiệt nên độ bền bỉ cao…

– Việc điều chỉnh nhiệt độ được thực hiện bằng các mạch điện tử nên có độ chính xác cao.

– Không tốn điện, linh kiện đơn giản, chan hòa.

– Vì không tỏa nhiệt nhiều ra quanh đó và có quạt tản nhiệt đặt ở mặt dưới thân nơi nấu ăn, vận động khi khu vực nấu nướng đã tắt nên mặt phòng bếp luôn mát.

– Ưu điểm của bếp từ nội địa là đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ, thức ăn không bị cháy, không bị xâm hại bởi không khí, tiết kiệm thời gian đun nấu. Hiệu suất của bếp từ tương đối cao đạt tới 90% so với các dụng cụ điện nấu thông thường chỉ đạt từ 50% đến 70%. Trên thị trường hiện nay, bếp từ đơn và bếp từ đôi vẫn được nhiều người nội trợ tin dùng, mỗi loại bếp đều mang lại sự tiện dụng khác nhau cho người sử dụng.

bếp từ đơn

Sự khác nhau:

Bếp từ Nhật đơn: Gồm 1 bếp nấu, có công suất phổ biến từ 1000 – 2000W. Bếp đơn rất tiện lợi và phù hợp với gia đình ít người, đặc biệt là dùng cá nhân. Hiệu suất sử dụng của bếp từ đơn rất cao (tới 90%), không tỏa nhiều nhiệt ra ngoài, không có khói do đó tiện lợi cho căn bếp nhỏ hẹp. Bếp từ đơn hiện nay có giá không quá cao so với mặt bằng kinh tế chung ở nước ta. Nó có giá khoảng 1 triệu đồng với dòng bếp thông thường, đối với dòng bếp cao cấp giá thành sẽ cao hơn tùy theo chức năng và kiểu dáng.

bếp từ đơn

Bếp từ nội địa đôi: Gồm 2 bệ nấu liền nhau, có bán kính vùng nấu từ 100-200ø. Công suất phổ biến của loại bếp Nhật này là khoảng 1400-2000W giúp cho việc đun nấu cực nhanh. Với những gia đình có không gian bếp rộng rãi thoải mái thì bếp từ nội địa đôi là sự đầu tư lý tưởng. So với bếp từ đơn thì bếp Nhật đôi có giá đắt hơn khá nhiều, nên khi mua bạn nên tham khảo về công suất sử dụng sao cho tối ưu nhất. Bếp đôi phù hợp với gia đình nhiều người và chế biến nhiều món ăn.

Vì vậy, trước khi có ý định sắm bếp bạn nên xem xét kỹ về không gian của bếp: chật hay rộng, gia đình đông hay ít người, giá cả có phù hợp không để lựa chọn bếp từ đơn hay bếp từ đôi phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình nhé.