Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh nội địa ngày hè

Nhu cầu sử dụng tủ lạnh nội địa thường tăng cao mỗi dịp hè về. Nhưng làm sao để sử dụng tủ lạnh Nhật một cách tiết kiệm và hiệu quả nhất, thì không phải ai cũng biết. Bạn nên lưu ý những điều dưới đây khi sử dụng tủ lạnh vào những ngày hè.

Hạn chế mở cửa tủ lạnh

Mỗi lần bạn mở cửa, khí lạnh sẽ tỏa ra ngoài và máy móc phải hoạt động cật lực để làm lạnh lại không khí. Điều này sẽ gây lãng phí điện nắng. Đứng bất ngờ nếu hóa đơn tiền điện cuối tháng của bạn tăng vọt.

tủ lạnh nội địa

Kiểm tra gioăng của cửa ngăn lạnh hoặc ngăn đá

Bạn cần làm việc này để đảm bảo chúng vẫn nguyên vẹn và không để thoát hơi lạnh ra ngoài. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh để tránh nấm mốc.

tủ lạnh nội địa

Đặt tủ lạnh ở nơi mát nhất trong nhà

Nên để tủ lạnh nội địa tránh xa những thiết bị tỏa nhiệt như lò nướng hay lò vi sóng. Tủ lạnh đặt ở những nơi bí, nóng như gara chẳng hạn, sẽ rất nhanh hỏng.

Đừng đặt tủ lạnh quá gần tường

Cần có nhiều không gian giữa tường và phần mặt sau tủ lạnh Nhật để hơi nóng có nơi tản ra.

Không đặt thức ăn, đồ uống nóng vào tủ lạnh

Cần đợi cho thức ăn hay đồ uống nóng nguội bằng nhiệt độ phòng rồi mới đặt chúng vào tủ lạnh, tránh gây hại cho tủ.

Cần đậy kín vật chứa thức ăn trước khi cất

Thức ăn và đồ uống cần được đậy kín trước khi để vào ngăn lạnh hay ngăn đá. Thực phẩm không được đậy kín sẽ tạo ra không chỉ mùi khó chịu mà cả “hơi thức ăn”. Hơi này có thể lọt vào khoang cấp đông và bít kín ống dẫn xả đông. Đá và nước ở trên khay tủ lạnh là dấu hiệu cho thấy ống dẫn xả đông bị bít lại.

Không chất tủ lạnh quá đầy

Để duy trì nhiệt độ tủ lạnh như mong muốn mà không tốn thêm điện, nên trữ thực phẩm trong tủ lạnh ở mức đầy vừa phải nhưng không quá chật.

tủ lạnh nội địa

Vệ sinh tủ sạch sẽ

Nên lau sạch bụi bẩn và các vụn thức ăn khỏi bộ phận tụ hơi lạnh (giàn ngưng) vì tủ lạnh nội địa của bạn có thể phải làm việc với công suất cao hơn để tản nhiệt. Việc đơn giản này sẽ giúp giàn nóng của tủ lạnh không bị hỏng. Trong tủ lạnh, nếu giàn nóng hỏng thì việc sửa chữa là tốn kém nhất.

Trên đây là một vài lưu ý nhỏ khi sử dụng tủ lạnh Nhật vào những ngày hè nóng bức. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể sử dụng chiếc tủ lạnh ở nhà tiết kiệm và hiệu quả hơn.