Những quy tắc cần phải biết khi sử dụng máy giặt Nhật Bản

Trong thời đại hiện nay thì chiếc máy giặt đã rất thân quen với chúng ta rồi đúng không nào, giặt quần áo đã trở thành một công việc vô cùng đơn giản mà bạn chỉ cần cho quần áo vào máy và ấn nút thế là xong. Nếu bạn cũng là người sử dụng máy giặt thì cần phải biết những quy tắc này.

Những quy tắc cần phải biết khi sử dụng máy giặt Nhật Bản

Từ khi có máy giặt ra đời, công việc giặt giũ của em chị em đã đỡ vất vả hơn rất nhiều. Chỉ cần cho quần áo, xà phòng vào máy, bấm nút rồi tranh thủ làm những việc khác. Tiện lợi và tiết kiệm thời gian nên thế các bạn tham khảo bài viết sau để có thể biết cách sử dụng máy giặt và những điều cần lưu ý :

Bạn cần phải lưu ý chọn chất liệu vải để chọn chế độ giặt:

Máy giặt Nhật Bản thường hay được trang bị rất nhiều chế độ giặt khác nhau phù hợp với từng loại vải riêng biệt khác nhau. Bạn đừng vì tiết kiệm thời gian hay lười biếng mà không chọn chế độ giặt thích hợp với quần áo của gia đình mình nhé.

  • Các loại vải cao cấp như tơ lụa hay vải dễ nhăn, nhàu như coton nên chọn chế độ giặt nhẹ.
  • Quần áo dày như Jean, kaki, quần bò, áo khoác… nên chọn chế độ giặt đồ dày.
  • Chọn chế độ giặt quần áo trẻ em cho quần áo của trẻ nhỏ.
  • Chọn chế độ giặt chăn mền cho các loại chăn, ga, vỏ gối,…

Không nên giặt quá nhiều quần áo cùng một lúc:

Nếu bạn cho quần áo vào quá nhiều trong một mẻ giặt sẽ khiến máy giặt của bạn quá tải, giặt không được sạch. Bạn hãy nên cho lượng quần áo bằng 2/3 chiều cao của lông máy giặt, tuyệt đối không cho số lượng quần áo cân nặng của quần áo nhiều hơn so với mức tối đa của máy giặt nhà mình. Nếu làm như vậy sẽ khiến lồng của máy giặt bị xệ, giặt không được sạch. Độ bền máy không được lâu, giảm tuổi thọ của máy, sẽ dẫn đến việc máy giặt của bạn sẽ nhanh hỏng hóc.

Sử dụng máy giặt Nhật cần phải biết những quy tắc này

Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm cách vệ sinh lồng máy giặt hiệu quả

Kéo khóa quần áo trước khi cho vào giặt:

Các máy giặt Nhật đều có lồng giặt được thiết kế bằng chất liệu cao cấp như thép không gỉ, chống trầy xước và chịu độ ca đập cap. Tuy nhiên nếu quần áo của bạn không kéo khóa, các khóa này có thể quăng quật khi lồng giặt quay, gây xước, hỏng  lồng giặt. Như vậy bạn sẽ không muốn chiếc máy giặt Nhật đắt tiền nhà mình bị hỏng vì lý do “củ chuối” như thế này đúng không?

Sử dụng máy giặt Nhật cần phải biết những quy tắc này

Hầu hết chẳng ai quan tâm đến việc giặt áo có khóa kéo như thế nào là đúng. Thực ra, đã đến lúc bạn phải quan tâm rồi bởi nếu không thì những trang phục khác giặt cùng với áo có khóa kéo sẽ nhanh hỏng hơn rất nhiều. Thế nên, từ giờ, mỗi khi giặt áo, quần có dây kéo, bạn nên kéo kín dây kéo lại, thay vì mở ra. Nếu không thì không chỉ có trang phục giặt cùng bị hỏng, mà ngay cả khóa kéo của chiếc quần, áo ấy cũng nhanh chóng “lên đường” đấy nhé.

Sử dụng quá nhiều bột giặt:

Và một vấn đề nữa là khi bạn cố gắng cho tất cả quần áo vào một mẻ giặt, thì điều bạn thường làm sau đó sẽ là: tăng lượng bột giặt lên. Trong khi đó mức nước để giặt không đổi, thế nên bọt xà phòng không thể tan hết, đóng cặn trên quần áo và cặn trên đáy lồng giặt. Lâu ngày hơn, những cặn bột giặt này còn bám cả vào những van xả và ống dẫn nước. Một chiếc máy giặt bị bẩn trong lồng giặt thì còn có thể giặt sạch quần áo hiệu quả không nào? Như vậy sẽ không tốt.

Sử dụng máy giặt Nhật cần phải biết những quy tắc này

Như vậy với các bước đơn giản trên bạn sẽ làm cho máy giặt của mình được giặt sạch hơn, độ bền được lâu hơn, làm việc được ổn định hơn.

Hãy đến với chúng tôi tại đây chúng tôi để được trợ giúp hỗ trợ tốt nhất về máy giặt nhật và các đồ dùng gia dụng khác.