Nồi cơm điện cao tần có những nhược điểm mà bạn cần phải biết

Nồi cơm điện cao tần hiện nay đang rất phổ biến trên thị trường hiện nay với những ưu điểm cực tốt của nó nên được rất nhiều bà nội chợ Việt Nam tin tưởng mua về đê sử dụng cho gia đình mình. Bên cạnh những ưu điểm đó Nồi cơm điện cao tần có những nhược điểm mà bạn cần phải biết, vậy chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Nồi cơm điện cao tần có những nhược điểm mà bạn cần phải biết

1./ Nặng và cồng kềnh:

Nồi cơm điện cơ truyền thống có khá nhiều kích cỡ dành cho mọi gia đình: từ loại nồi mini hay được các bạn sinh viên sử dụng đến loại nồi có dung tích lớn dành cho gia đình có nhiều người. Hơn nữa, vỏ nồi hiện nay thường chỉ có lớp nhựa nên nồi khá nhẹ.

Nhưng bên cạnh đó nồi cơm điện cao tần thì trái lại có 2 dung tích phổ biến nhất hiện nay là 1L và 1.8L. Vỏ nồi được kết cấu từ nhiều lớp kim loại để gia tăng tính bền chắc của nồi. Chính vì vậy, nồi cao tần thường nặng hơn hẳn so với nồi thường.

Nồi cơm điện cao tần có những nhược điểm mà bạn cần phải biết

2./ Giá thành cao:

Bất cứ ai cũng vậy trở ngại đầu tiên của chúng ta trước khi đi mua đồ dùng nào đó thì đều phải quan tâm đến giá cả. Nên thế trở ngại đầu tiên cho các bạn mua nồi cơm điện cao tần đó là giá cả, nhưng chúng ta cũng biết tiền nào thì của đó. Tuy nhiên, đây vẫn là một nhược điểm không nhỏ của nồi cơm điện cao tần.

Một chiếc nồi cơm điện cơ bình thường có mức giá khá đa dạng, từ vài trăm đến vài triệu đồng. Điều này cũng một phần do có khá nhiều thương hiệu nồi cơm điện cơ trên thị trường hiện nay đến từ các nước trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản hay Mỹ: Cuckoo, Midea, Kangaroo, Toshiba, Panasonic,…

Bên cạnh đó, nồi cơm điện cao tần thường có giá từ 5 triệu đồng trở lên. Do được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến như công nghệ đốt nóng trong IH (Induction Heat), lòng nồi phủ kim cương, công nghệ chống dính nhiều lớp, thân nồi làm từ kim loại và hợp kim nhiều lớp, … nên thế với mức giá của nồi cơm điện cao tần thật sự không hề rẻ.

Nhưng tôi vẫn sẽ khuyên bạn sử dụng nồi cơm điện cao tần vì mặc dù với mức giá cao như vậy nhưng chất lượng thì thật sự không thể bàn cãi, và độ bền của nồi cao tần thường sử dụng lâu hơn nồi cơm điện cơ bình thường.

3./Có ít linh kiện thay thế:

Hầu hết nồi cơm điện cao tần hiện nay đều là nồi cơm Nhật. Do đó, khả năng bạn kiếm được linh kiện thay thế nếu như chiếc nồi nhà bạn có hỏng là một việc không đơn giản. Mặc dù các sản phẩm chính hãng luôn có chính sách bảo hành tốt tuy nhiên bạn nên cân nhắc đến vấn đề này.Nồi cơm điện cao tần có những nhược điểm mà bạn cần phải biết

Đồ nhật bền thì bền thật nhưng bạn cũng nên hạn chế rơi, va chạm mạnh và trường hợp đợi chờ linh kiện gửi về từ Nhật, bạn nên lau chùi nồi sạch sẽ và đặt nồi ở nơi có bề mặt phẳng, khô ráo.

Như vậy qua nội dung trên tôi cũng đã chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn về Nồi cơm điện cao tần có những nhược điểm mà bạn cần phải biết. Bạn hãy nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi mua sắm…