Nồi cơm điện cao tần Zojirushi-“kẻ” tạo bữa cơm ngon cho gia đình

Hiện đại hóa căn bếp của bạn không chỉ làm không gian thoáng đạt, thể hiện được vẻ đẹp của một phần của căn nhà mà còn nâng cao chất lượng phục vụ các bữa ăn của gia đình. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị một “vị khách đặc biệt” cho căn bếp nhà bạn giúp các bà nội trợ rất hữu ích đó là nồi cơm điện cao tần Nhật Zojirushi-một chiếc nồi cơm điện kiểu mới với nhiều chức năng sẽ giúp cho gia đình của bạn có một bữa ăn không những ngon hơn mà còn vô cùng nhanh chóng. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu xem những điều đặc biệt mà chiếc nồi cơm điện Nhật này tao ra là gì nhé.

Nhiều người luôn thắc mắc hay quan tâm tại đất nước sinh ra chiếc nồi cơm điện cao tần thì người ta sẽ nấu cơm như thế nào?Bữa cơm luôn được người Nhật quan tâm đặc biệt, và chất lượng cơm là một trong những yếu tố được đặt lên hàng đầu. Công nghệ nấu cơm của người Nhật đã được nghiên cứu từ rất sớm, trải qua sự phát triền hàng vài chục năm cho tới ngày nay.

Người Nhật nấu cơm như thế nào?

Thông thường một quá trình nấu cơm luôn luôn được bắt đầu bằng quá trình ngâm gạo trong nước ấm. Do đó một chu trình nấu ăn thường dài hơn bình thường nhưng đổi lại chất lượng cơm rất thơm ngon. Và cũng nhờ chu trình bắt đầu bằng ngâm gạo nên trong trường hợp hẹn giờ nấu ăn, tức là bạn phải đổ gạo và nước từ trước đó nhiều tiếng đồng hồ, thì nồi cơm Nhật luôn điều chỉnh quá trình ngâm gạo hợp lý để kết quả cuối cùng là hạt cơm luôn thơm ngon vào lúc bạn ăn chứ không bị ủng hay mục gạo. Chính nhờ chu trình nấu cơm ngon đó mà người Nhật sáng tạo ra nồi cơm điện cao tần áp suất trí tuệ nhân tạo AI Zojirushi có chu trình tương tự như tự nấu, giúp nấu nhanh chóng, tiện lợi và cho ra những bữa cơm ngon hơn.

Nồi cơm điện cao tần áp suất trí tuệ nhân tạo AI Zojirushi là gì?

Nồi cơm điện cao tần áp suất trí tuệ nhân tạo AI Zojirushi là nồi cơm thuộc dòng nồi cơm nấu cơm có áp suất của hãng Zojirushi rất nổi tiếng của Nhật Bản. Sự nổi tiếng của hãng này được biết đến cái tên rất thân thuộc tại Việt Nam là nồi cơm Con Voi. Bên cạnh công nghệ nấu cơm cao tần áp suất, hãng Zojirushi còn trang bị cho nồi cơm này công nghệ trí tuệ nhân tạo AI.

Với công nghệ cao tần (công nghệ nấu IH-công nghệ đốt nóng trong), đây là công nghệ cảm ứng từ đun nấu không tiếp xúc (nấu cơm không mâm nhiệt thay vì nhiệt độ được tạo ra từ đáy nồi như thông thường), tức là làm chín cơm từ trong ra ngoài, tương tự như cơ chế hoạt động của bếp từ, công nghệ này làm cho nhiệt độ được sinh ra đều từ toàn bộ xung quanh nồi, giúp cho hạt gạo chín đều hơn, dẻo thơm hơn.

Công nghệ áp suất nấu cơm giúp cho hạt cơm săn chắc hơn tạo cảm giác khi ăn cơm như ăn cơm nếp nương. Dòng nồi có chế độ nấu áp suất này hoạt động dựa trên khả năng tự điều chỉnh bằng chíp điện tử cài đặt sẵn các chương trình nấu và hiển thị các chức năng trên màn hình điện tử.

Cơ chế hoạt động của nồi áp suất cao tần ngoài nhiệt và áp suất còn có thêm sóng cao tần IH. Nó kết hợp cùng cơ chế áp suất giúp nấu cơm ngon nhất và bảo toàn dưỡng chất trong gạo. Nồi áp suất cao tần là nồi đa năng, đảm bảo cơm cũng như thức ăn có độ chín sâu nhất, đảm bảo dinh dưỡng nhất. Đây là công nghệ nồi cao nhất hiện nay, khác với một số dòng nồi chỉ có cao tần chứ không có áp suất.

Công nghệ trí tuệ nhân tạo được trang bị cho nồi cơm này giúp quá trình mở nắp nồi, đóng nồi, mở đóng van áp suất đều được ghi nhận và điều chỉnh ngay nhiệt độ nấu, chu trình nấu để cho chất lượng cơm luôn luôn ngon nhất. Ngoài ra nhiệt độ ngoài trời (thay đổi theo mùa), số lượng gạo, lượng nước cũng được công nghệ trí tuệ nhân tạo xử lý tức thời để đem lại thành phầm tốt nhất có thể.

Ưu điểm nổi bật của nồi cơm điện cao tần áp suất Zojirushi:

 • Nhiều chương trình nấu ăn tự động được cài sẵn: Nấu cơm, Hầm, Làm bánh, Nấu cháo, Gạo trộn, Nấu xôi, Sushi, Nấu gạo lức…
 • Nấu cơm áp suất ở mức cao hơn nhiều nồi cơm áp suất trên thị trường.
 • Đặc biệt có chế độ nấu cơm siêu tốc chỉ 20 phút.
 • Lòng nồi phủ Plantinum giúp các cảm ứng nhiệt tốt hơn.
 • Công nghệ nấu cơm điều chỉnh bằng phần mềm và trí tuệ nhân tạo AI.
 • Nấu cơm hẹn giờ và nấu cơm siêu tốc.
 • Tiết kiệm trên 50% điện năng so với nồi thường.
 • Vận hành tiếp khi có điện lại (Auto restart).
 • Nắp rời bằng inox dễ lau chùi.
 • Ruột chống dính, siêu bền.
 • Giữ nóng trên 24h ( đảm bảo không có cháy hay vón cục).
 • Kiểu dáng sang trọng, dễ sử dụng với màn hình hiển thị LCD và nút bấm điện tử.

Rõ ràng trên đây đủ khẳng định rằng “Kẻ” tạo ra những bữa cơm cực chất lượng, ấm cúng cho gia đình là điều hoàn toàn xác thực. Bạn cũng có thể trở thành người nội trợ đảm đang hơn bao giờ với những công nghệ tiên tiến trên chiếc nồi cơm điện cao tần Zojirushi này.  Tham khảo nồi tại các cơ sở của chúng tôi hay tại trang web bepdientunhat.com.