So sánh điểm khác biệt của máy giặt Nhật lồng đứng và lồng ngang

Máy giặt Nhật có ba loại cơ bản là máy giặt lồng ngang, lồng đứng và lồng nghiêng. Trong đó máy giặt lồng ngang và lồng đứng được ứng dụng khá phổ biến. Dưới đây là một số đặc điểm khác biệt của máy giặt lồng đứng và lồng ngang mà bạn có thể tham khảo khi chọn mua.

 

Đặc điểm thiết kế

Thiết kế của máy giặt nội địa Nhật lồng đứng là ở phía trên nên nhỏ gọn, phù hợp với những không gian nhỏ. Máy giặt lồng đứng dễ mở từ phía trên nên tiết kiệm diện tích sắp đặt hơn, khá tiện lợi trong không gian hẹp.So sánh điểm khác biệt của máy giặt Nhật lồng đứng và lồng ngang

Máy giặt lồng đứng

Máy giặt nhật lồng ngang được thiết kế rộng hơn và có phần chắc chắn, sang trọng, nhiều mẫu mã khác nhau chọn lựa hơn.  Máy lồng ngang thường có cửa nằm ở phía trước vì thế mà khi mở ra đóng lại sẽ chiếm diện tích hơn lồng đứng vì thế mà cần không gian sử dụng rộng hơn. Bên cạnh đó, máy giặt lồng ngang thường có tính năng  Silent Arch nên giảm tiếng ồn, chạy êm ái hơn so với lồng đứng.

Tính năng, công nghệ

Máy giặt Nhật nội địa thiết kế lồng đứng chỉ sử dụng được các chức năng cơ bản là giặt, vắt. Điều này đem lại ít lựa chọn chức năng nhưng dễ sử dụng, chỉ cần cho quần áo vào và bấm start là máy giặt sẽ chạy theo chế độ mặc định. Mặc dù hiện tại có một số máy giặt nhật lồng đứng có thêm chức năng mới nhưng vẫn chỉ dùng cơ bản.

Máy lồng ngang lại có nhiều tính năng hơn, hiện đại vì thế có nhiều chế độ giặt lựa chọn vì thế tiện nghi hơn. Vì thế, máy giặt lồng ngang đáp ứng yêu cầu cho gia đình có nhiều quần áo, giặt giũ tiện lợi hơn. Ngoài ra, máy giặt còn có chức năng như sấy lạnh, giặt nước nóng, tính năng công nghệ khử mùi Ag+, Nano…So sánh điểm khác biệt của máy giặt Nhật lồng đứng và lồng ngang

Máy giặt lồng ngang

Tiết kiệm điện

Máy giặt nhật lồng ngang sẽ có chức năng tiết kiệm đơn nhờ vào công nghệ Inverter cảm biến, tự điều chỉnh mức nước và thời gian giặt phù hợp với lượng quần áo bỏ vào, ít lãnh phí nước và điện.

Còn máy giặt nhật lồng đứng thì có thiết kế đơn giản nhưng chế độ mặc định nên vẫn tiêu tốn nhiều nước, thời gian như bình thường đặc biệt lúc bạn giặt ít quần áo càng lãng phí.

Theo nghiên cứu mới nhất thì máy giặt Nhật  lồng ngang có thể tiết kiệm điện và nước tới hơn 60% so với máy lồng đứng.

Chất lượng và độ bền

Là dòng sản phẩm được thiết kế đặc biệt với tính năng cao hơn, làm từ chất liệu chống gỉ nên máy giặt lồng ngang có chất lượng và độ bền cao hơn so với máy giặt lồng đứng. Vì thế mà giá máy giặt Nhật lồng ngang cao hơn so với lồng đứng.

Trên đây là một số điểm khác nhau giữa hai loại máy giặt nhật này, quý vị tùy từng nhu cầu và lựa chọn.