Sử dụng lò vi sóng nên chú ý những gì?

Lò vi sóng là thiết bị mà ngày nay mọi người đã quá quen thuộc. Tuy nhiên việc sử dụng và bảo quản chiếc lòvi sóng thì không phải ai cũng biết. Đôi khi việc chưa biết cách sử dụng hoặc chưa biết cách bảo quản sẽ dẫn đến giảm tuổi thọ lò vi sóng và có nguy cơ mất an toàn. Vậy làm như thế nào mới đúng, làm như thế nào mới đem lại hiệu quả cao thì phải cần sự hiểu biết, sự tìm hiểu.Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lưu ý khi sử dụng:

Sử dụng lò vi sóng cần nhớ  những điểm sau đây: Tuyệt đối không cho đồ kim loại vào lò vi sóng. Ví dụ như bát, đĩa kim loại, bát đĩa có hoa văn bằng kim loại. Khi sử dụng chúng ta không được đậy thức ăn kín quá. Nếu là hộp đựng cần mở ra, hoặc trường hợp ta muốn hấp trứng, nướng trứng thì phải đục lỗ trên quả trứng để thoát hơi, hoặc đập trứng ra cho vào bát, sau đó mới đem hấp để tránh hiện tượng mất an toàn khi sử dụng.

Sử dụng đúng chức năng:

Khi sử dụng lò vi sóng sẽ chia làm ba loại: Dòng cơ, dòng điện tử và dòng bán điện tử. Việc sử dụng dòng cơ thì rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần vặn núm công xuất và núm thời gian. Một số dòng cơ còn ký hiệu luôn số trọng lượng rã đông cạnh biểu tượng thời gian rất tiện lợi.Chỉ cần chọn đúng công xuất và trọng lượng giã đông là có thể thực hiện việc rã đông một cách nhanh chóng. Dòng điện tử thì khác, dòng điện tử có rất nhiều chứcnăng như rã đông tự động, nấu ăn tự động, nướng tự động. Có nhiều món ăn cho người Việt.Sử dụng lò vi sóng nên chú ý những gì?

Trên lò vi sóng điện tử sẽ có hai cách sử dụng:

Một là dùng phím chọn chức năng lập trình sẵn như nấu các món ăn,rã đông, nướng…, hai là tự đặt công xuất và thời gian bằng tay. Lưu ý khi sử dụng hai loại này chúng ta nên sử dụng công xuất trung bình, nếu sử dụng công xuất quá lớn thức ăn sẽ không đều, nếu ta chọn công xuất lớn thì cần thường xuyên kiểm tra xem thức ăn đã chín chưa, đảo đều thức ăn cho thức ăn chính đều hơn. Cần lưu ý đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng để đảm bảo sử dụng đúng và đủ công xuất, thời gian đun nấu. Nắm được các tính năng mới như quạt đối lưu, hấp bằng hơi nước siêu nhiệt.

Về việc bảo quản

Sau mỗi lần sử dụng, các bạn cần vệsinh. Có thể làm theo cách này:

Cho một thìa dấm vào một nửa bát nước, bật chế độ trung bình trong vòng 5 phút. Nếu lò công xuất lớn thì nên đặt ít thời gan đi, chúng ta đặt khoảng 2 phút rồi quan sát lượng hơi nước trong lò để điều chỉnh cho phù hợp. Dung dịch dấm trắng bốc hơi bên trong lò sẽ làm bong các vết bẩn cứng đầu trong lò. Lấy tô dấm ra rồi dùng rẻ vệ sinh lò một cách dễdàng. Chiếc lò của bạn sẽ tránh được mùi hôi, vết bẩn cứng đầu bên trong lò.

Về vị trí đặt: Để lò được bền lâu, chúng ta nên đặt lò ở nơi khô ráo thoáng mát. Nếu đặt trong tủ bếp thì phải có không gian cho lò vi sóng thoát hơi. Nhằm giúp khi sử dụng đảm bảo an toàn, bền lâu. Không đặt lò vi sóngở trên nóc tủ lạnh. Vì khi sử dụng lò sẽ phát nhiệt làm tủ lạnh bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ lò vi sóng.

Bạn có thể tự tin sử dụng thoải mái với các lưu ý và cách bảo quản mà Công Nghệ Nhật đã liệt kê giúp bạn. Tất nhiên chỉ có cách sử dụng mới có thể để chiếc lò vi sóng được bền được. Hy vọng bài viết sẽ bỏ ích giúp bạn đọc.