Sử dụng Tủ lạnh Nhật side by side thông minh, hiệu quả

Tủ lạnh Nhật ngày nay được biết đến với 3 loại cơ bản gồm tủ lạnh mini, tủ lạnh thông thường và tủ lạnh side by side, trong đó dòng sản phẩm cuối cùng thuộc phân khúc cao cấp và vì thế mà giá thành của nó là cao nhất. Những người sử dụng sản phẩm này để đề cao tính hiệu quả thì nên tìm cách sử dụng một cách thông minh nhằm tiết kiệm điện lẫn cả chi phí bảo dưỡng.

Vị trí lắp đặt tủ lạnh

Với ngoại hình “hoành tráng”, tủ lạnh side by side cần một không gian khá lớn để “chiếm đóng”. Bên cạnh đó, thiết bị cũng cần được lắp đặt ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh nơi đối diện bếp để không gặp luồng khí nóng trong lúc nấu ăn đối nghịch với luồng khí lạnh từ tủ lạnh.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Nếu không bảo quản quá nhiều thực phẩm, bạn nên chỉnh độ lạnh ở mức trung bình hoặc thấp. Điều này sẽ giúp tủ lạnh side by side tiết kiệm điện một cách hiệu quả. Tùy vào số lượng thực phẩm bảo quản để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

Việc điều chỉnh nhiệt độ phù hợp là cách giúp kéo dài tuổi thọ cho tủ lạnh Nhật side by side. Bạn cũng có thể sử dụng nhiệt kế để kiểm tra độ lạnh của tủ. Nhiệt độ nằm ở mức 7 – 8 độ C với ngăn mát là chuẩn. Nhiệt độ thích hợp nhất cho ngăn đông chính là duy trì ở mức -18 độ C thay cho -22 độ.

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh side by side cũng tương tự những chiếc tủ lạnh bình thường khác. Bạn cần rửa sạch đối với thịt cá và để nguyên đối với rau củ quả, sau đó bọc thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh để bảo quản. Việc này vừa giúp lưu trữ thực phẩm được lâu, vừa tránh được những vi khuẩn hình thành và phát triển.

Bảo quản thực phẩm khoa học vừa giúp giữ được độ tươi cho thức ăn vừa tránh được sự sinh sôi của vi khuẩn

Tủ lạnh side by side được trang bị nhiều ngăn đựng để tối ưu hóa việc bảo quản thực phẩm. Do đó, bạn nên dựa vào tính chất thực phẩm để chọn những nơi có nhiệt độ phù hợp.

Vệ sinh tủ lạnh side by side

Tuy được tích hợp khả năng kháng khuẩn nhưng tủ lạnh side by side cũng cần được vệ sinh thường xuyên. Việc này sẽ giúp diệt trừ sự sinh sôi và phát triển của vi khuẩn gây hại, loại bỏ mùi hôi khó chịu, bảo vệ tối ưu cho sức khỏe gia đình bạn.

Không chỉ vệ sinh bên trong mà bạn cũng cần thường xuyên dùng khăn mềm để giữ được độ sáng bóng ở mặt ngoài tủ lạnh

Hạn chế đóng/mở tủ liên tục

Nếu bạn đóng/mở tủ lạnh side by side liên tục trong thời gian ngắn sẽ khiến nhiệt độ trong tủ bị hao giảm đáng kể. Thiết bị phải hoạt động nhiều hơn để bù vào phần nhiệt đã mất đi, dần dần làm giảm tuổi thọ của tủ, thực phẩm mau hủ hỏng và hao phí điện năng.

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng

Đây là điều bị lãng quên rất nhiều khi sử dụng thiết bị điện lạnh của người tiêu dùng. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để đảm bảo những hành động của mình đối với tủ lạnh side by side đúng cách, tránh gây hư hỏng máy. Ngoài ra, việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sẽ giúp bạn phát huy hiệu quả tối đa việc bảo quản thiết bị.

Để tham khảo thêm một số những tủ lạnh Nhật phân khúc cao cấp thì bạn có thể truy cập vào website: bepdientunhat.com hoặc cũng có thể để lại thắc mắc bằng comment dưới bài viết để nhận được phản hồi nhé.