Tại sao cửa tủ lạnh bị hở – Cách khắc phục

Chiếc tủ lạnh hiện nay đang rất quen thuộc và gần gũi với chúng ta rồi đúng không nào. Nó luôn là nơi để bảo quả thực phẩm thức ăn rất hiệu quả. Nhưng nếu như sử dụng lâu sẽ khiến tủ tủ lạnh gặp nhiều vấn đề nên thế đến với bài viết này chúng ta cùng tham khảo tại sao cửa tủ lạnh bị hở – cách khắc phục.

Tại sao cửa tủ lạnh bị hở – Cách khắc phục

Sau đây là những sai lầm khiến cửa tủ lạnh bị hở, bạn hãy tham khảo thật kỹ những bài viết dưới đây nhé:

1./Đặt quá nhiều đồ đặt trên thành tủ lạnh:

Tại sao cửa tủ lạnh bị hở - Cách khắc phục

Đôi khi, trong lúc sử dụng, chúng ta thường hay thuận tay đặt những vật có trọng lượng nặng như chai nước, chai sữa, lọ thủy tinh,… lên trên thành cửa tủ sau khi sử dụng. Bạn phải loại bỏ những đồ vật nặng như thế để giảm trọng lượng cho cửa tủ lạnh.

Khi bạn đặt các vật nặng lên cửa tủ, vì quá nặng mà cửa tủ sẽ bị kéo xệ xuống làm cửa tủ lạnh bị hở, không kín khiến khí lạnh thoát ra ngoài.

Bạn nên sửa lại thói quen của mình: Đặt những vật nặng trên ngăn tủ chứ không phải trên cửa tủ.

2./Tủ lạnh không cân bằng:

Tại sao cửa tủ lạnh bị hở - Cách khắc phục

Khi đặt tủ lạnh trong nhà tại bất cứ đâu, nếu mặt trước của tủ lạnh nghiêng về phía trước, cửa tủ sẽ không đóng chặt do bị sức nặng kéo ngược ra ngoài. Bạn nên kiểm tra độ cân bằng của tủ lạnh và sau đó điều chỉnh lại.

Để tránh trường hợp tủ lạnh không cân bạn cần tìm một vị trí bằng phẳng để đặt hoặc đặt tủ trên chân đế là tốt nhất.

3./Các bản lề không thẳng:

Sau khi sử dụng một thời gian dài, các bản lề tủ lạnh của bạn có thể bị căng ra và chùn xuống. Khiến cửa tủ lạnh bị kéo theo làm cửa bị hở ra, dẫn đến việc khó làm lạnh vì rủ không kín. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy điều chỉnh bản lề và vặn chặt chúng lại bằng tua vít.

4./Gioăng, ron tủ lạnh bị rỉ, mục:

Tại sao cửa tủ lạnh bị hở - Cách khắc phục

Gioăng tủ lạnh là miếng đệm để ngăn không cho khí lạnh thoát ra bên ngoài. Hỏng gioăng sẽ khiến cho tủ không thể duy trì đủ nhiệt độ để bảo quản thức ăn.

Đôi khi tủ lạnh không kín chỉ vì gioăng bị bẩn. Gioăng bị bẩn có thể do thời gian sử dụng lâu nên bị bám bụi, hay do thức ăn thừa bám vào. Bạn chỉ cần vệ sinh gioăng sạch sẽ là gioăng sẽ khít lại ngay.

Nếu gioăng hỏng như bị nứt, bị rách, bị cong các mép hay trở nên cứng không còn dẻo nữa thì đã đến lúc bạn nên thay gioăng mới.

Hãy kiểm tra gioăng thường xuyên để tránh tủ lạnh bị rỉ khí lạnh làm hao phí tiền điện của bạn nhé..!!

Hoặc bạn có thể tham khảo tủ lạnh Nhật luôn có những chức năng đa dạng độ bền lâu, sử dụng hiệu quả.

Như vậy qua trên chắc hẳn các  bạn cũng đã biết Tại sao cửa tủ lạnh bị hở – Cách khắc phục rồi đúng không nào.

 

 

Cảm ơn các bạn đã độc bài viết.

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau…!!