Tổng hợp các lỗi bạn có thể gặp phải khi sử dụng bếp từ

Bếp từ là một sản phẩm được giới chuyên gia đánh giá rất cao và có khả năng thay thế bếp gas trong tương lai bởi lợi ích nó đem lại là rất lớn. Tuy nhiên, sản phẩm này cũng có một số lỗi mà chúng ta nên biết, khi bếp phát ra tiếng bíp gián đoạn dài, nguồn điện cung cấp cho bếp từ quá mạnh hoặc quá yếu, nhiệt độ trên bếp quá cao, … là những lỗi thường gặp ở bếp từ sau một thời gian dài sử dụng. Vậy trong quá trình sử dụng gặp những lỗi trên thì xử lý như thế nào thì ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn nhận biết được lỗi và giải pháp xử lý tình huống nhé.

Hãy cùng điểm qua 10 lỗi mà chúng tôi đã tổng hợp được trong quá trình khách hàng gặp phải.

1. Mã lỗi E0 – Bếp từ phát tiếng bíp gián đoạn dài.

Khi bếp từ bị lỗi E0 sẽ phát ra tiếng bíp gián đoạn dài. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này chủ yếu là do bếp từ không nhận nồi hoặc kích thước nồi quá nhỏ, hoặc những loại nồi có đáy nhỏ hơn 1 nửa vòng từ của bếp khiến cho bếp không hoạt động được.

Cách khắc phục: Để khắc phục mã lỗi E0 bạn nên mua những loại nồi chuyên dụng cho bếp từ. Nếu nồi bạn mua không thể sử dụng cho bếp từ bạn có thể mua thêm kiềng có từ tính để có thể sử dụng được bếp điện từ.

2. Mã lỗi E1 – bếp từ của bạn đang bị quá nhiệt

Bếp từ của bạn đã đun nấu trong một thời gian dài với công suất lớn khiến quạt gió không kịp làm mát toàn bộ bếp và kết quả là hệ thống cảm biến nhiệt đưa ra cảnh báo cho bạn đồng thời bếp từ ngừng hoạt động. Đây là một trong những lỗi thường gặp khi dùng bếp từ. Trong trường hợp này, bạn nên tắt bếp ngay nhưng không rút nguồn điện để giữ cho quạt gió tiếp tục làm việc. Hãy lấy nồi ra khỏi bếp và nếu có thể nên dùng quạt điện bên ngoài làm bếp giảm bớt nhiệt độ.

Cách khắc phục: Bạn có thể lựa chọn những sản phẩm có chất lượng tốt nhất để sử dụng. Bếp điện từ điện từ Chef’s EH-MIX2000A là chiếc bếp điện từ được người tiêu dùng sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bếp điện từ Chef’s EH-MIX2000A phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình và có mức giá cả khá hợp lý.

3. Mã lỗi E2 – điện quá mạnh

Trường hợp này rất ít khi gặp. Lỗi bếp điện từ này xảy ra có thể do mạng lưới điện bạn đang sử dụng không ổn định và cao hơn mức điện áp thông thường, khi đó cảm biến công suất sẽ tự động ngắt điện và báo lỗi.

Cách khắc phục: Bạn có thể mua thêm các thiết bị ổn áp để đảm bảo nguồn điện không bị quá tải và sử dụng bếp từ bình thường.

4. Mã lỗi E3 – điện cung cấp cho bếp từ quá yếu

Trong nhũng giờ cao điểm, nhu cầu sử dụng điện nhiều cũng khiến điện nhà bạn yếu đi. Ngoài ra, có thể nhà bạn quá xa trạm điện. Vì vậy, thiết bị ổn áp cũng rất cần thiết trong những trường hợp này.

Cách khắc phục: Bạn có thể lựa chọn một sản phẩm bếp điện từ hiện đang hot trên thị trường như bếp điện từ Electrolux ETD32D với thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng. Bếp điện từ Electrolux ETD32D có mặt kính được thiết kế bằng chất liệu kính cường lực cao cấp, siêu bền.

5. Mã lỗi E4 (tiếng bíp gián đoạn) – điện năng quá tải hoặc nhiệt độ của nồi trên bếp quá cao

Đây là một trong những lỗi thường gặp khi dùng bếp từ. Nhiệt độ quá tải khi mức nhiệt độ đang sử dụng cao hơn so với mức cho phép của bếp.

Cách khắc phục: Bạn tắt bếp để quạt mát hoạt động trong một lúc và để 30 phút đến khi bếp nguội hẳn rồi tiếp tục sử dụng.

6. Mã lỗi E5 – trở cảm biến (IGBT) của bếp bị quá nhiệt

Đây cũng là một lỗi bếp điện từ thường thấy khi dùng nấu ăn. Nhiệt độ nấu quá cao sẽ khiến cảm biến của bếp từ nóng quá mức.

Cách khắc phục: Bạn có thế tắt bếp và để nguội hẳn. Đối với những món ăn có thời gian nấu quá dài như món hầm, cháo, chè… bạn không nên nấu bằng bếp từ mà nên sử dụng các nồi điện chuyên dụng để nấu tránh hiện tượng cảm biến của bếp từ bị quá nhiệt.

7. Mã lỗi E6 (tiếng bíp gấp) – cảm biến nhiệt của bếp từ có vấn đề hoặc nhiệt độ đáy nồi quá cao

Lỗi này xảy ra do cảm biến của bếp từ có vấn đề như lỏng, bị tắt, ngoài ra lỗi này còn có thể do đáy nồi quá nóng.

Cách khắc phục: Cách khắc phục là làm nguội bếp ngay, tắt bếp, làm thông thoáng xung quanh bếp, chỉ khi nào bếp nguội bạn mới được nấu ăn tiếp. Nếu cảm biến của bếp đã bị cháy, hãy thay cảm biến mới để có thể tiếp tục sử dụng.

8. Mã lỗi EF – bề mặt bếp ướt

Lỗi này là do bề mặt bếp từ ướt khiến bếp không thể làm nóng nồi để nấu thức ăn.

Cách khắc phục: Bạn nhấc nồi xuống và lau khô bếp và đáy nồi để có thể tiếp tục sử dụng.

9. Mã lỗi AD – nồi quá nóng hoặc đáy nồi không bằng phẳng

Có vật cản giữa đáy nồi và mặt bếp hoặc đáy nồi không bằng phẳng sẽ khiến phần đáy không được tiếp xúc nhiều với mặt bếp, bếp từ sẽ báo lỗi AD.

Cách khắc phục: Nếu có vật cản, hãy loại bỏ nó kèm theo lau sạch bề mặt bếp và đáy nồi; nếu đáy nồi không bằng phẳng, hãy thay nồi mới phù hợp hơn.

10. Các lỗi khiến bếp hoạt động không bình thường

Nếu bạn không thể điều khiển được nhiệt độ của bếp hoặc chức năng tự động của bếp không hoạt động, có thể là do đáy nồi không bằng phẳng hoặc có vật cản giữa đáy nồi và bề mặt bếp, hãy thay nồi khác phù hợp hơn và loại bỏ vật cản.

Cách khắc phục: Nếu bếp tắt đột ngột, bạn nên chờ quạt gió ngừng hẳn rồi mới bật lại bếp để tránh tình trạng máy hoạt động đột ngột. Ngoài ra, khi sử dụng bếp từ, nếu có bất cứ vấn đề nào mà bạn không thể giải quyết được, hãy mang bếp đi bảo hành ở những nơi uy tín.

Việc gặp những lỗi cơ bản trên là điều không tránh khỏi nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn nắm bắt được và hạn chế lỗi xảy đến với sản phẩm của mình đồng nghĩa với bếp từ tăng tuổi thọ, chất lượng phục vụ gần như mới… Ngoài ra, nếu các khắc phục tình huống mà vẫn chưa giải quyết triệt để thì bạn phải liên hệ ngay tới các trung tâm bảo hành để theo dõi và sửa chữa thiết bị đúng cách, chắc chắn nhất.