Vì sao không nên phơi quần áo vào ban đêm??

Chúng ta thường có những thói quen phơi quần áo vào ban đêm, như vậy liệu có tốt không? Tôi khuyên bạn đừng nên phơi quần áo vào ban đêm vì nó không tốt. Vậy Vì sao không nên phơi quần áo vào ban đêm?? đến bài viết này và cùng tìm hiểu nhé.

Vì sao không nên phơi quần áo vào ban đêm??

Sau đây là những lý do không nên phơi quần áo vào ban đêm:

1./Là cơ hội để vi khuẩn sinh sôi:

Vào ban đêm, không khí có độ ẩm cao, quần áo không thể nào khô trong vài giờ được, nên thời gian phơi trong suốt 1 đêm chính là cơ hội thuận lợi cho vi khuẩn phát triển sinh sôi.

Vì sao không nên phơi quần áo vào ban đêm??

Đặc biệt, nhiều bạn có thói quen phơi quần áo ngoài trời hoặc ngoài ban công, không những quần áo không khô mà đôi khi còn có mùi hôi khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

2./Các loại nấm mốc xâm nhập đến sức khỏe:

Có rất nhiều loại nấm mốc xung quanh môi trường sống của bạn gây ra các vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe con người như: Viêm xoang, viêm phế quản, suy hô hấp, dị ứng,… 

Với những trường hợp thông thường, da bạn sẽ bị nấm ngứa. Nhưng nếu vẫn giữ thói quen phơi quần áo ban đêm trong thời gian dài, người hít phải những bào tử nấm mốc có thể xuất hiện một trong hai triệu chứng:

  • Nhiễm trùng: Những người có hệ thống miễn dịch kém thường mắc phải, hoặc những người có vết thương hở.
  • Dị ứng: Gây ra những phản ứng dị ứng như hen suyễn, xoang, nổi mề đay,…
  • Các dấu hiệu của bệnh do nấm mốc gây ra thường là: Ho, mệt mỏi kéo dài, đau mắt và vòm họng, đau đầu, kích ứng da hoặc buồn nôn.

Vì sao không nên phơi quần áo vào ban đêm??

Giải pháp khắc phục

Tốt nhất quần áo nên được phơi vào ban ngày khi có ánh nắng mặt trời ngập tràn. Nếu bạn chỉ có thời gian giặt và phơi vào ban đêm, hoặc không gian phơi quần áo bị hạn chế ánh nắng hãy nhờ sự trợ giúp của các thiết bị tiên tiến hiện đại ngày nay.

Các loại máy sấy quần áo, máy giặt có chức năng giặt bằng nước nóng, máy giặt có tốc độ vòng quay cao vắt cực khô, máy giặt nhật có chức năng sấy… không những giúp quần áo khô hiệu quả mà còn an toàn cho sức khỏe, tiết kiệm thời gian và không gian cho gia đình bạn.

Vì sao không nên phơi quần áo vào ban đêm??

Ánh nắng mặt trời có tác dụng rất tốt trong việc diệt vi khuẩn, việc phơi quần áo ngoài nắng là lựa chọn truyền thống phổ biến.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn quá bận rộn vào ban ngày và chỉ dành thời gian vào ban đêm để giặt giũ quần áo, hay không gian nhà bạn không thể đón được ánh nắng mặt trời?

Đừng quá lo lắng, với sự phát triển của công nghệ hiện nay, việc làm khô quần áo sẽ dễ dàng hơn.